Thần Thủy Cung

 

Từ ngàn xưa, Thần Thủy Cung do ai sáng lập cũng không ai hay biết. Khoảng chục năm về trước, Thần Thủy Lão Cung tình cờ luyện thành kỳ dược Thiên Nhất Thần Thủy, vang danh khắp giang hồ. Tuy nhiên, vì Thiên Nhất Thần Thủy có tác dụng khắc chế Nam Cương Cổ Thuật nên đã dẫn đến một cuộc tấn công lớn của Nam Cương Ngũ Tiên Giáo. Chỉ trong một đêm, Thần Thủy Cung đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Về sau, được Thủy Mẫu Âm Cơ (tên thật là Thủy Ngọc Hàn) phục khởi thành công, người trong giang hồ đều nể phục nàng. Cổng Thần Thủy Cung nằm trong Thiên Trì, thuộc núi Trường Bạch. Nếu muốn vào cần phải vượt qua Mê Cảnh dưới nước. Do đó, Thần Thủy Cung trở thành một nơi vô cùng thần bí, rất ít người trong giang hồ biết đến.

Đệ tử của Thần Thủy Cung vốn có tiếng thiện lương, thiên hạ ai ai cũng đều kính trọng và hết lòng ngưỡng mộ.

Môn phái thân cận: Nga Mi

Đặc sắc

♦ Võ học: Nơi luyện công của Thần Thủy Cung được xây dựng dưới phần đất cũ Thiên Trì, nơi thần kì mượn Hàn Băng Li Hỏa, một bên hàn một bên hỏa, kích thích vận khí trong cơ thể. Phàm lúc luyện công Thần Thủy Cung nhờ vào Thiên Tứ rất dũng mãnh, sau đó đến tột độ, cần có hàn nhiệt tương trợ, quá trình âm dương điều hòa đẻ thích ứng với hiệu quả đặc biệt giữa Hàn Băng Li Hỏa Điện, nếu không khó tránh khỏi nảy sinh tâm ma, dẫn đến tẩu hỏa nhập ma.

Một số tuyệt kỹ đặc sắc của Thần Thủy Cung:

- Quy Khư Tụ

- Nhược Thủy Tam Thiên

- Mặc Triêm Y

♦ Nội công: Huyền Nguyên Khống Thủy Quyết (49 tầng) và Thương Lan Bí Phổ (59 tầng)

♦ Bộ võ học: Gồm có 2 bộ võ học nổi bật là Thệ Thủy Quyết Kinh Tuyết Thích

♦ Danh phận: Gồm có 10 danh phận. Các danh phận tương ứng từ 1 đến 10 như sau (Thủy Cung Đệ Tử, Thần Thủy Cung Nữ, Sơn Giản Thị Nữ, Bạch Thủy Ngọc Nhân, Thệ Thủy Ngọc Sứ, Giám Tâm Tố Nữ, Anh Lạc Tố Nữ, Lâm Lang Tố Nữ, Lạc Đình Long Nữ, Long U Huyền Nữ)

♦ Nhiệm vụ: Gồm có nhiệm vụ Sơ Nhập Thần Thủy Cung và nhiệm vụ Chính Tuyến Thần Thủy Cung