Nga Mi

Sư Tổ Nga Mi vốn là một nữ đạo cô, gia nhập Phật Môn, sau thu nhận đệ tử và khai tông lập pháp. Sau vì tổ sư nhập Phật Môn, lại lấy tên nữ tử với hai tầng ý nghĩa là "Nga Mi" và phật giáo thánh địa "Nga Mi Sơn" mà có tên gọi như vậy. Nhìn từ nguồn gốc tôn giáo, Nga Mi vừa tăng vừa đạo, nhưng lấy đạo cô làm chủ, phật đạo kiêm tu.

Nga Mi là môn phái chỉ thu nhận nữ đệ tử. Mặc dù môn phái toàn bộ đều là nữ nhưng không hề thua đấng nam nhi và là tượng trưng tinh hoa của phái đẹp, những cái đẹp trong trò chơi hầu như Nga Mi chiếm vị trí đứng đầu.

Trong Cửu Âm Chân Kinh thì Nga Mi chiếm phần quan trọng nhất không thể thiếu với khả năng trị liệu và giảm sát thương cho toàn đội, đồng thời khả năng chịu đòn của Nga Mi chiếm vị trí số 2 đứng sau Thiếu Lâm. Ở trên mặt trận một đấu một thì Nga Mi gần như có thể đánh bại được toàn bộ các môn phái.  Tuy nhiên khả năng đánh nhóm thì Nga Mi lại khá kém, đồng thời khả năng truy đuổi đối phương cũng thuộc mức độ trung bình. Nga Mi là một môn phái rất đáng sợ trong trận đấu tay đôi với khả năng có thể dứt điểm đối phương chỉ với một đòn.

Phái: Chính phái

Định vị: Cận chiến / Từ xa

Vũ khí: Chưởng Pháp - Đoản Kiếm - Song Thích

Đặc sắc võ học: Trị thương tập thể

 

Võ học môn phái: Vân Hà Thích - Ly Biệt Thích - Kim Đỉnh Miên Chưởng

Võ công trấn phái: Ngọc Nữ Kiếm Pháp

Bảo vật trấn phái: Ỷ Thiên Kiếm

Điều kiện nhập phái: Vô Môn Phái, nữ nhân chưa kết hôn,  danh vọng giang hồ 383.