Niệm La Bá

 

 

Niệm La Bá nữ tử làm chủ, đều là những người nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, rất nhiều nam nhân cam tâm tình nguyện quỳ rạp dưới chân, nhưng bản chất họ vốn lại là những kẻ vô tình, thủ đoạn tàn độc. Tiên tử Niệm La ở khắp thiên hạ, đâu đâu cũng có, kể cả hoàng cung. Người ta nói nếu thiên hạ thuộc về anh hùng, thì ai có được anh hùng, người đó sẽ có cả thiên hạ. Niệm La Bá, có Thiên La Nhiếp Hồn Vũ là đệ nhất ma công của Tây Vực. Ngoài ra họ có những chiêu thức khác đều rất tàn độc, chiêu thức nào cũng đưa người ta vào chỗ chết, nhưng những người bị hại chết lại không biết tại sao chết, trên mặt vẫn nở nụ cười, nhìn không có vẻ gì đau đớn vì cái chết cả.

 

Niệm bá hoa hội, đệ tử Niệm La Bá mỗi năm đều tuần du thiên hạ, ẩn danh cử hành nhiều lễ hội trong giang hồ, tất cả nam nữ đều có thể tham gia, trong đó nữ là khách quý, chú trọng những người tài sắc vẹn toàn, nam là khách thường, đều là những người trí dũng song toàn, lấy dược vật mê hoặc, đưa vào môn hạ.

 

Niệm La Bá và Đường Môn từng có một bí mật bắt nguồn từ mối tình duyên giang hồ. Chính vì thế mối liên hệ giữa hai phái này cho tới nay vẫn còn bền vững.

 

 

Thế lực: Trung lập.

Đánh giá: Trung Lập

Định vị: Tầm xa/cận chiến.

Binh khí: Đồ thủ / đoản kiếm

Đặc sắc võ học: Phòng ngự phản kích, bố trí cạm bẫy

Nội công: Vân Mộng Thiên Hương Quyết; Thiên Ma Bí Pháp

Bộ võ: Thiên Ma Vũ và Yên Chi Huyết

Môn phái thân cận: Đường Môn