Cốt Truyện - Tung Hoành Kỳ Cục

Vô tình có được 1 con cờ với màu sắc khác lạ, rất đặc biệt từ một nghĩa tử của mình. Cao thủ cận thận quan sát, phát hiện một bức hình rách trong khe nức của con cờ. Đang lúc mãi suy nghĩ, thì đột nhiên nhận được một bức thư do chim bồ câu đưa đến, thì ra là Trương Đan Hử mời cao thủ đến chỗ Minh Chủ Lâm Thiên Nam tụ họp. Lâm Minh Chủ nói, trong giang hồ xuất hiện mấy con cờ như vậy, giá trị vô cùng, đã dấy lên sự tranh đoạt trong võ lâm.

Mỗi mảnh bức hình bên trong mỗi con cờ, hình như là một phần của một tấm bức hình hoàn chỉnh được chia rẻ ra. Lâm Thiên Nam cảm giác việc này rất kỳ lạ, hy vọng cao thủ giúp đỡ cùng nhau điều tra.

Sau mấy lần trắc trở, nghĩa sĩ cuối cùng cũng thu thập được tất cả các con cờ và ghép thành bức tranh. Thì ra, điều ẩn giấu trong con cờ chính là một tấm bản đồ, bên trong chỉ viết một câu:

"Vân kỳ bất đăng các, nham loan đới sơn hà"

Lâm Thiên Nam và Trương Đan Hử không hiểu được, cao thủ lại suy đoán ra, có lẽ là Vân Nham Các ở ngoại thành Lạc Dương, và bản thân lại là bạn cũ của Vân Nham Các Chủ. Thế là, nghĩa sĩ tự nhận nhiệm vụ đến Vân Nham Cốc điều tra.

Tại Vân Nham Các, cao thủ gặp Các Chủ, nói rõ mục đích đến. Các Chủ khen ngợi cao thủ, nhưng nói một cách đầy trách nhiệm, bản đồ này liên quan xã tắc thiên hạ, liên quan đến sinh mệnh của bá tánh Đại Minh, nếu nhúng tay vào, có thể sẽ rất nguy hiểm. Nói xong, liền để cao thủ trở về suy nghĩ cẩn thận. Nếu cao thủ vẫn quyết định muốn điều tra đến cùng, có thể sẽ lại đến tìm hắn.

Cao thủ sau khi suy nghĩ lần này đến lần khác liền quyết định đến Vân Nham Các một lần nữa. Không ngờ, trong Vân Nham Các lúc này tất cả đều là sát thủ.

Sau một hồi giao tranh, cao thủ ra tay xử lý hung thủ, nhưng vẫn chậm một bước. Vân Nham Các Chủ đã tử vong nhiều giờ rồi.

Lúc cao thủ kiểm tra thi thể phát hiện ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay Các Chủ quấn chặt vào nhau, hình như ám chỉ điều gì đó... Sau mấy lần tìm kiếm, cao thủ phát hiện trong các có một cái giếng khô rất kỳ lạ, liền nhảy xuống.

Thì ra, bên trong giếng khô có một động tiên. Cao thủ đi vào trong tìm kiếm, cuối cùng cũng có hy vọng. Một ván cờ to lớn sắp đặt sẵn hiện ra trước mắt cao thủ…