Quy tắc chiến đấu

Thực ra khi chiến đấu PVP trong Cửu Âm Chân Kinh sử dụng từ Quy tắc chiến đấu quả thực không đúng. Với hệ thống võ công muôn vẽ, sự đa dạng và biến hóa khôn lường của các chiêu thức thật khó để tìm ra 1 chuẩn mực và quy tắc nhất định. Nhưng tổng hợp lại tất cả thì vẫn tìm thấy được những điểm chung và có thể tạm rút ra 1 quy tắc. Dựa vào quy tắc này người chơi nghiên cứu và tìm ra những lối đánh riêng để có thể phát huy hết sức mạnh và hiệu quả của từng chiêu thức và từng bộ võ học.

Nhận biết chiêu thức:

Chiêu thức có thể được chia làm 5 nhóm chính bao gồm: Thực Chiêu, Hư Chiêu, Đỡ đòn, Khí Chiêu và Giá chiêu.
Công dụng của các chiêu thức:
Thực chiêu: là chiêu thức sử dụng để công kích, sát thương lớn. Các chiêu thức này thường có vòng tròn màu đó bên ngoài.
Hư chiêu: là chiêu thức để phá phòng thủ của đối phương, sức sát thương không thật lớn. Chiêu thức có vòng tròn màu xanh dương bên ngoài là những hư chiêu. 
Đỡ đòn: gia tăng sức chống đỡ của bản thân, khi chống đỡ thành công sẽ tạo ra 1 hiệu ứng đặc thù. Kích phải chuột để đưa nhân vật vào trạng thái phòng thủ
Khí chiêu: là chiêu thức bỗ trợ, tăng cường cho bản thân đồng thời có thể làm yếu đối phương.Những chiêu thức có vòng tròn bên ngoài màu xám.
Giá chiêu: cũng có tính năng tương tự như Khí Chiêu nhưng chiêu thức này khi thi triển ra sẽ tạo hiệu ứng buff trên nhân vật và sẽ không bị mất theo thời gian. Thường có vòng tròn xanh lá bên ngoài.

Dấu hiệu nhận biết các chiêu thức trong bộ võ học

Khắc chế chiêu thức:
Để khắc chế được chiêu thức đòi hỏi cao thủ phải nắm bắt được đối phương đang ở trạng thái gì sẽ tung ra chiêu thức và đang đánh chiêu thức loại gì để có thể hóa giải đòn thế và chuyển từ thế phòng thủ sang tất công.Chú thích:
Đỡ đòn có thể hóa giải thực chiêu (đỡ đòn thực chiêu đánh vào sát thương thấp, không trúng hiệu ứng mà chiêu thức gây nên.
Hư chiêu có thể hóa giải đỡ đòn: trong trạng thái phòng thủ khi đánh hư chiêu vào thì phòng thủ bị phá toang, trong vài giây không thể phòng thủ.
Thực chiêu khắc chế hư chiêu: Nếu đối phương tung ra hư chiêu thì có thể dùng 1 thực chiêu để hóa giải chiêu thức của đối phương.
Ngoài ra trong số những thực chiêu cũng có thể hóa giải lẫn nhau nếu người chơi nắm bắt được 1 số đặc trưng của chiêu thức, những chiêu thức “Lợi dung khinh công để tiếp cận đối thủ“ cũng có thế hóa giải 1 số thực chiêu không cùng loại như vậy lấy ví dụ:
Khi đối phương đánh chiêu Long Quyển Phong Vân (kỹ năng song đao của CLC) chiêu thức này có thể gây sát thương và khóa kỹ năng của địch. Ta hoàn toàn có thể hóa giải nó bằng cách đồng thơi tung ra 1 kỹ năng bất kỳ có đặc hiệu “Lợi dụng khinh công để tiếp cận đối thủ“ ở đây là chiêu thức Thành Vương Bại Khấu trong bộ Cầu Bại Côn. Nếu bị hóa giái Long Quyển Phong Vân không thể gây sát thương lên đối phương đồng thơi không thể khóa skill của địch.Thực chiêu “dùng khinh công để tiếp cận có mục tiêu mới đánh được“ có thể hóa giải thực chiêu đánh không cần mục tiêu vẫn ra chiêu được.

Nhận biết các thông số trên kỹ năng

Trên kỹ năng thường xuất hiện một số điểm thuộc tính có màu sắc cũng như biểu tượng khác nhau. Mục đích của những màu sắc này là gì ta sẽ cùng khám phá ở bài viết dưới đây.
Chỉ số màu vàng: là tổng sát thương cơ bản của kỹ năng cộng với sức sát thương của vũ khí và thuộc tính của vũ khí đã khai quang.
Các chỉ số sát thương gia tăng bao gồm: Màu đỏ (lực tay), Màu xanh lơ (nội tức),màu tím (điểm binh lục của vũ khí tương ứng) màu xanh lá (Thân pháp nếu đó là bộ phi tiêu hoặc phi đao, Lực tay nếu đó là bộ có sát thương ngoại công như Thiên Địa Diệt Thích,Kim Xà Thích.. và sẽ ăn theo Nội tức nếu bộ có sát thương nội công như Vô Nhai Kiếm Pháp). Với các chỉ số này có nghĩa là khi bạn mang trang bị, vũ khí … có những chỉ số tương ứng thì sẽ gia tăng thêm sức mạnh cho những kỹ năng này.


Sát thương chia làm 2 loại: 
Ngoại công thì trên kỹ năng sẽ chú thích rõ đó là sát thương ngoại công. Nội công thì sẽ là các đòn đánh mang sát thương Cương, Nhu, Dương, Âm.
Về thuộc tính của bộ võ học gồm: Dương, Thái Cực, Âm, Cương, Nhu.
Thông tin này có tác dụng để người chơi nhận biết răng bộ võ công mình đang dùng sẽ thích hợp cho nội công mang thuộc tính gì. Ví dụ:
Với nội công Thất Tuyệt Kinh, sẽ mang thuộc tính Âm, Nhu. Vậy sẽ hỗ trợ +20% sát thương cho các chiêu thức mang thuộc tính Âm hoặc Nhu ví dụ như bộ Vân Hà Thích, Phân Quang Trọc Ảnh Thích… Còn với nhưng bộ võ học không có chung thuộc tính thì chỉ hỗ trợ +16% sát thương.


Khi mua võ công trong shop bạn hoàn toán có thể đổi lại thuộc tính cho phù hợp với nội công đang đùng thông qua NPC: Cao Nhân ở ẩn có mặt ở các thành thị.