Gia nhập Môn phái

Trước khi bạn tiếp xúc với Cửu Âm, bạn nên nắm sơ lược các môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh. Bát đại môn phái Cửu Âm đều có lịch sử lâu đời, có các môn phái chính phái như Thiếu LâmVõ Đang, cũng có môn phái trung lập như Quân Tử Đường và tà phái như Cẩm Y Vệ... Thế lực giang hồ và Thế lực ẩn thế khó tham gia hơn, chỉ khi bạn làm quen Cửu Âm Chân Kinh được một thời gian nhất định mới có thể tìm được cơ may gia nhập các thế lực này. 
Nói như vậy không có nghĩa chơi Cửu Âm Chân Kinh là bạn phải gia nhập môn phái. Có rất nhiều đồng đạo thích hành tẩu tự do, độc lai độc vãng đã quyết định bản thân cả đời Vô Môn Phái. Người ta gọi những người như họ là Lãng Khách.
 

Với Tân Thủ, Bát Đại Môn Phái có vai trò cực kỳ quan trọng và là các phái dễ dàng gia nhập nhất trong thời gian đầu du nhập Cửu Âm Chân Kinh.

 

 

Trong các điều kiện gia nhập vào bát đại môn phái của Cửu Âm, trong đó có một điều kiện là Danh Vọng Giang Hồ phải đạt 383 điểm, nhưng mà làm thế nào để đạt được Danh Vọng Giang Hồ đây? Phiên bản trước mắt đạt được Danh Vọng vô cùng dễ, bạn chỉ cần thực hiện một xong chuỗi nhiệm vụ khi mới vào đầu game là được (Nhấn C, tìm tab danh vọng để xem).

 

 

Sau khi bạn hoàn thành chuỗi nhiệm vụ đầu tiên, bạn sẽ gặp người phu xe chỉ dẫn bạn vào phái.

 

 

Nhưng cần chú ý, trong Quân Tử Đường đều là văn nhân nho sĩ, nếu bạn là một người thô lỗ thì đừng nên tham gia vào; Tương tự người trong Cái Bang đều là ăn xin, bạn không biết hành khất, cùng bọn họ cùng cam cộng khổ thì cũng miễn luôn. Do vậy, so với 6 môn phái còn lại, điều kiện gia nhập vào Quân Tử Đường và Cái Bang có chút nghiêm khắc hơn. Muốn vào Quân Tử Đường, bạn phải biết một trong 4 thứ cầm - kỳ - thi - họa; Muốn vào Cái Bang, bạn cần phải biết hành khất.
Yêu cầu của các phái Thế lực còn cao hơn nữa, do vậy nếu muốn đầu quân cho các phái Thế Lực, bạn phải đợi một thời gian nữa nhé.