Vĩnh Dạ Thành!

Trong một tửu lâu đông khách! Một vị đạo sĩ nhu hòa, đĩnh đạc, liên tục uống rượu cho đến khi say túy lúy, không biết trời cao đất dày. "Hết rượu rồi, nhanh trả tiền", tiểu nhị lớn tiếng quát với đạo sĩ đang nằm bất tỉnh trên bàn. Bỗng dưng, có một nam tử, thân hình cao lớn, tướng mạo đỉnh đỉnh đại phong đứng lên trả tiền rượu cho vị đạo sĩ. Đâu biết rằng vị đạo sĩ này lại không muốn bỗng dưng ăn cơm miễn phí, muốn bói toán cho nbam tử để trả lại tiền rượu. Sau khi đùn đẩy chối từ, đạo sĩ để lại cho y 1 phong thư và 1 Tịnh Thiên Nghi rồi xoay người rời đi. Nam tử mở thư, phát hiện bên trong chỉ viết 2 chữ: "Tù", "Nhân".

Nam tử nội tâm chấn động, nghĩ đạo trưởng này nhất định nhìn thấy danh phận và khó khăn của mình, liền vội vàng đuổi theo. Sau một hồi tìm kiếm, y chưa phát hiện tung tích của đạo trưởng. Khi trở về hắc diếm, thăm dò Liễu Đình Công Tử, mới biết lão đạo trưởng đó là Lộc Lư Tiên Khách của Tịnh Thiên Cung. Vị Lộc Lư Tiên Khách này xuất quỷ nhập thần, thích rượu như mạng sống, do đó rất khó biết tung tích của ông ấy. Nam Tử quyết định đến Tịnh Thiên Cung bái phỏng Lộc Lư Tiên Khách.


Tịnh Thiên Cung

Nam tử đến Tịnh Thiên Cung, hỏi thăm 1 vị tiểu đạo sĩ về tung tích của lão đạo và lấy ra Tịnh Thiên Nghi. Ai ngờ tiểu đạo lại vô cùng tức giận, liên ra tay với nam tử này, hòng muốn tiêu diệt y. Nam tử không còn cách nào khác phải giao đấu. Lúc này, 1 đạo trưởng trẻ xuất hiện, ra tay ngăn chặn trận huyết chiến. Người đến đó chính là đại sư huynh Tịnh Thiên Cung Vong Trần, tiểu đạo sĩ giao đấu là tiểu sư đệ của y Lăng Hàn.

Lăng Hàn hỏi mục đích đến Tinh Thiên Cung của nam tử này, và chất vấn y tại sao trên tay lại có Tịnh Thiên Nghi vật thiết thân của ác nhân. Vị nam tử nình tĩnh nói rõ mục đích, Lăng Hàn lại rất cảnh giác không tin lời đó là thật. Vong Trần đứng bên cạnh, biết được y là lâu chủ Kinh Thế Lâu, nên rất tin tưởng và nhiệt tình mời y lưu lại Tịnh Thiên Cung, tham gia Huyền Nữ Đại Điển sắp cử hành. Vị nam tử này tất nhiên không từ chối cơ hội ở lại, vì vậy đã mừng rỡ nhận lời mời.

Nam tử hỏi thăm đệ tử Tịnh Thiên Cung về tung tích của vị nữ đạo quan diện mạo tuyệt đẹp này, đệ tử nói người dung mạo đẹp nhất có lẽ là đại sư tỷ Tiễn Ảnh. nam tử tìm đến Tiễn Ảnh, lại phát hiện không phải là nữ đạo quân vừa nãy hạ mê hương bản thân. Tiễn Ảnh nghe xong cảnh ngộ của nam tử, dường như hiểu ra tất cả.

Tiễn Ảnh đưa nam tử đến nơi ở của nhị sư huynh Nã Vân, nam tử nhận ra Nã Vân là nữ đạo quân đó. Tiễn Ảnh lấy lý do bẩm báo sư phụ quở trách Nã Vân mấy câu, Nã Vân lại nói, Tịnh Thiên Nghi này là truyền cho cung chủ các đời, vốn không nên ở trong tay người ngoài như sư thúc và nam tử, mình chỉ muốn dùng cách đơn giản nhất để đòi lại, trong đại điển ngày mai dâng tặng cho sư phụ.

Tiễn Ảnh cảnh cáo Nã Vân, đừng có nam giả làm nữ nữa, đừng tu đạo bất thành chọn làm yêu đạo tự hại bản thân. Nã Vân không thèm quan tâm, phản bác nói Lộc Lư Sư Thúc còn mê đồng tính nam thì sao, nghe nói cứ đối với Thương Hạc Sư Thúc... Tiễn Ảnh nghe xong, bảo Nã Vân thôi nói tầm bậy.

Trong lúc nói chuyện, một bóng người bay đến trước mặt, định thần lại chính là lão đạo Lộc Lư Tiên Khách. Lộc Lư Tiên Khách cười nhạo nam tử, Tịnh Thiên Nghi giữ không được, hại đến bản thân phải vào nơi không muốn vào này. Lúc đang nói nhiều đệ tử Tịnh Thiên Cung vây quanh Lộc Lư Tiên Khách, họ đều trách mắng Lộc Lư là phản đồ đồng môn tương tàn. Lộc Lư đánh bại mấy đệ tử, rồi bỏ đi. nam tử đuổi theo đến dã ngoại, lấy ra dòng chữ Lộc Lư để lại, hỏi có ý gì. Lộc Lư cũng không giấu diếm, nói thẳng nam tử thân mang tội, nam tử mong có thể xóa bỏ oan ức, làm 1 "người" đường đường chính chính. Bản thân cố ý giao Tịnh Thiên Nghi cho nam tử, chỉ là muốn dụ nam tử đến giúp đỡ. Sau khi xong việc, sẽ chỉ dẫn rõ ràng cho nam tử, nam tử đồng ý giúp đỡ.

Lộc Lư muốn nam tử ở trong cung điều tra vật phẩm hiến tế, và ngăn chặn cung chủ, chưởng môn các phái ở Ngoại Vực đến vào ngày mai. Lộc Lư nói với nam tử, nếu không ngăn cản kịp thời, đại điển lần này sẽ khiến Tịnh Thiên Cung khó đứng vững được ở Ngoại Vực, dẫn đến diệt môn. nam tử hỏi Lộc Lư tại sao bản thân không ra mặt, Lộc Lư cười khổ nói, nhất cử nhất động của mình đều bị đệ tử Tịnh Thiên Cung hoài nghi, bản thân chỉ là 1 "phản đồ" mà thôi. Sau khi nam tử điều tra, phát hiện trong vật phẩm hiến tế quả nhiên có xen lẫn thuốc mê và Bích Hổ Huyết Độc. Lộc Lư muốn nam tử cùng mình đi gặp đại sư huynh Thương Hạc, và tìm sư muội Thiên Toàn Đạo Quân, giải quyết việc này.

Lộc Lư nói với nam tử, Bích Hổ Huyết Độc này là độc dược độc môn chỉ có tổ chức Huyết Tâm cách đây 30 năm chế tạo ra, y hồi nhỏ từng thấy sư phụ Vân Thanh Đạo Trưởng cứu giúp nhân sĩ giang hồ trúng độc này, cuối cùng bó tay, chỉ thấy người trúng độc hóa cốt tử vong. Không lâu sau, Thương Hạc trở về, báo cho Lộc Lư và nam tử, đã nói chuyện với sư muội, sư muội lấy lý do đột nhiên bị bệnh nặng, gửi thư cho các vị cung chủ chưởng môn, hủy lời mời đại điển. Nói xong, Thương Hạc cảm kích nam tử, và đưa nam tử đi bái kiến cung chủ. Sau khi hàn huyên, cung chủ nói với nam tử Tịnh Thiên Cung vào năm đó từng có mối thù diệt môn với Huyết Tâm, Huyết Tâm bị tiêu diệt có liên quan mật thiết đến Vân Thanh Đạo Trưởng...Bái biệt cung chủ xong, nam tử đi gặp Lộc Lư. Lộc Lư báo cho nam tử, ở Vĩnh Dạ Thành y đã phát hiện tổ chức Huyết Tâm nhen nhóm trở lại, tái xuất giang hồ. Lộc Lư giao thiệp rộng rãi, nghe kể chuyện Hướng Cửu Trần phái Võ Đang, phò mã công chúa Trung Nguyên bị tiêu diệt. Y bí mật quan sát nam tử nhiều ngày, suy đoán nam tử rất có thể là hung thủ bị truy nã. Nhưng Lộc Lư thấy nam tử quang minh lỗi lạc, phẩm hạnh đoan chính, tính tình nho nhã, do đó suy đoán nam tử bị oan bỏ trốn đến Vĩnh Dạ Thành.

Lộc Lư nói với nam tử, Huyết Tâm mấy chục năm trước đã bí mật cài sát thủ của mình trong bát đại phái Ngoại Vực, Tịnh Thiên Cung cũng không ngoại lệ, việc lần này chính là chứng minh tốt nhất. Nay những người này đã bí mật hoạt động, chuẩn bị khôi phục Huyết Tâm. Việc ở Trung Nguyên chắc chắc Huyết Tâm rất có khả năng liên quan, nam tử nếu muốn tra rõ chân tướng việc mình bị oan, phải ra tay từ bát đại phái Ngoại Vực. nam tử nghe xong, cám ơn Lộc Lư Tiên Khách chỉ điểm. Một con đường tươi sáng đang dần dần hình thành trong lòng nam tử...