Vĩnh Dạ Thành, 30 năm trước!

Vĩnh Dạ Thành

Thế lực càn quét Ngoại Vực Võ Lâm là ai? Sao khiến trong lòng nhân sĩ trong võ lâm nghe thấy đều run rẩy nghĩ ngay đến 2 chữ: Huyết Tâm

Huyết Tâm là tổ chức sát thủ đệ nhất của Ngoại Vực, có vô số thủ đoạn ám sát khiến nhân sĩ trong giang hồ kinh hồn bạt vía. Nhưng điều đáng sợ nhất chính là: Độc Sát Kỹ với trình độ cực cao không ai có thể sống được.

Truyền thuyết kể rằng, chất độc do đại cao thủ tổ chức Huyết Tâm sử dụng không những không có thuốc giải, còn có thể nắm rõ chính xác thời khắc phát kịch độc khiến đối thủ tử thương. Chỉ cần trả thù lao đầy đủ, xứng đáng và đưa ra thời gian tử thương của địch thủ, thì cho dù 1 năm 6 tháng, 1 tháng, mấy ngày ngắn ngủi hay là chớp mắt mất mạng, luôn luôn có thể đáp ứng yêu cầu của thủ thuê một cách hoàn hảo. Vì vậy, tổ chức sát thủ Huyết Tâm luôn tâm niệm 1 câu: Diêm Vương muốn ngươi canh 3 chết, ai dám giữ ngươi đến canh 5.

Năm thứ 24 Hồng Vũ, cựu thái tử Chu Tiêu phụng mệnh đến Thiểm Tây để nhận chức Tuần Phủ Đại Nhân. Lợi dụng thời gian này, Yến Vương Chu Đệ dùng ngân lượng để lôi kéo tổ chức Huyết Tâm bí mật ám sát Chu Tiêu.

Sau khi Chu Tiêu bị ám sát! Nhiều thế lực Đại Minh bắt đầu có những hành động để thu lợi ích cho mình, họ khẩn trương triển khai các hoạt động, vơ vét của cải để tổ chức có thể mạnh hơn. Thủ lĩnh Huyết Tâm Hậu Ấn Khanh thấy vấn đề này không hề đơn giản, y cảm thấy lo lắng nên đã quyết định rời bỏ chức vị, quyền lực mà Chu Đệ ban cho, để tránh bị liên luy. Y rất quyết đoán và nhanh chóng rời bỏ, trong người không có bất cứ châu báu hay ngân lượng gì, chỉ mang theo nhiều tài bảo tuyệt thế và bí kiếp võ lâm thu thập được trong thời gian qua trở về Ngoại Vực an toàn.

Nhưng, y không hề biết rằng! Yến Vương Chu Đệ không hề đơn giản, hắn ta đã nhanh tay cài cắm thân tín của mình vào nội bộ của Huyết Tâm. Hắn dùng ngân lượng, vàng bạc châu báu để mua chuộc rất nhiều thuộc hạ, từ người gác cửa đến trưởng lão của Huyết Tâm. Thật là một con người đầy nham hiểm.

Ngoại vực - Tổ chức Huyết Tâm! Hậu Ấn Khanh là Đại Trưởng Lão, đã khả nghi và cảm nhận được tổ chức đang có vấn đề! Y đã bí mật, lệnh cho tâm phúc bên cạnh, ngày đêm xây dựng Âm Dương Nghịch Thiên Bảo. Nơi đây, có nhiệm vụ cất giữ những bảo vật vô giá, những bí kiếp hiếm ở thế gian mà tổ chức đã mất rất nhiều sức lực, con người và cả thời gian thu thập trước đó.

Như dự đoán của Hậu Ấn Khanh! Không lâu sau đó, Chu Đệ đã chủ động ra tay, y phái toàn bộ nội gián đã cài cắm trước đó đồng loạt vung đao, tuốt kiếm ra khỏi vỏ, khai chiến với tổ chức Huyết Tâm, quyết tâm đưa tổ chức này về thời kỳ đồ đá. Sau gần 1 tháng khai chiến, Hậu Ấn Khanh biệt vô tăm tính, các cao thủ dưới trướng bị chia năm xẻ bảy, có người bị diệt, có người may mắn thoát được thì cao chạy xa bay. Huyết Tâm từ thịnh vượng đến suy tàn, chính thức bị khai trừ tại chốn giang hồ. Một sự mất mát rất lớn của võ lâm lúc bấy giờ.

Ngoại vực - vài chục năm sau! Truyền thuyết Hậu Ấn Khanh cũng từ đó mai một, những câu chuyện về y dần dần bị lãng quên. Thay vào đó, Ngạo Vực Võ Lâm đã xuất hiện thế lực mới, thế lực này lớn mạnh hơn, hung hãn hơn, ra tay tàn độc hơn so với tổ chức Huyết Tâm trước đó. Thế lực này dõng dạc tuyên bố đối địch với Chu Đệ (Chu Đệ lúc này chính là đương kim Minh Thành Tổ).

Vĩnh Dạ Thành nơi chứa đựng rất nhiều bí mật chờ nhân sĩ võ lâm khám phá. Liệu người đứng sau thế lực mới kia là ai? Đương Kim Minh Thành Tổ liệu có những giây phút an bình sắp tới? Tất cả đang chờ quý Nhân Sĩ.