Thiếu Lâm - Mộc Nhân Hạng

 Giới thiệu cốt truyện:

Mấy năm trước, đệ tử Thiếu Lâm và Cực Lạc Cốc cấu kết với nhau, người đó cấu kết với Cực Lạc Cốc trong ứng ngoại hợp, phóng hỏa thu hút sự chú ý của sư huynh đệ trong tự, ác nhân Cực Lạc Cốc thừa cơ xông vào, nhân lúc hỗn loạn lấy cắp tuyệt kỹ võ học trong Tàng Kinh Các. Sau nhờ Ban Nhược Đường sư thúc phát hiện kịp thời, trải qua một trận ác chiến, cuối cùng cũng đẩy lùi thế lực xấu xa của Cực Lạc Cốc, nhưng nguyên khí của Thiếu Lâm cũng bị tổn thương nặng.

Cứ nghĩ rằng việc này đã kết thúc, nhưng thật không ngờ mấy năm sau Tàng Kinh Các lại tiếp tục xảy ra vụ mất cắp khác, tuy là bị mất 1 số quyển kinh thư cơ bản, nhưng có thể cho thấy, trong việc mất cắp ở Cực Lạc Cốc năm đó ẩn chứa sự thật của mấy năm.

Giới thiệu BOSS:

Boss

Bối cảnh

Danh tính: Tổ Kiên

Môn phái: Thiếu Lâm

Thân phận: Võ Tăng Giáo Đầu

Vũ khí: Đạt Ma Côn

 

Thiếu Lâm Tổ Tự Bối Tăng Nhân, hiện là giáo đầu của Võ Tăng Viện Thiếu Lâm. Thông hiểu tuyệt kỹ, tinh thông côn pháp Thiếu Lâm, xuất chiêu nhanh và chính xác, khi giao đấu với y, cần phải hành động cẩn thận. Tổ Kiên, tên thật là Lý Kiên, 10 năm trước, y từng là giáo đầu của hộ vệ hoàng thành, phụ trách hàng vạn hoàng thành hộ vệ quân. Hắn vốn công thành danh toại, nhưng vì tính tình ngay thẳng, không thích hợp tác với gian thần, sau bị người ta ám hại nên bị giáng chức xuống làm dân thường. Sau khi bị giáng chức, đi chu du khắp nơi, sau đến núi Trung Sơn ở sau núi Thiếu Lâm, gặp và tiếp chuyện với cao tăng Thiếu Lâm, đột nhiên ngộ ra hồng trần thế sự, buông xuôi tất cả, đi theo Phật Giáo cho đến nay.

 

Danh tính: Giác

Môn phái: Thiếu Lâm

Thân phận: Cơ Quan Mộc Nhân

Vũ khí: không

 

100 năm trước, Thiếu Lâm có 1 vị cao tăng Linh Cơ đại sư tinh thông cơ quan Thiên Công, cả đời đại sư yêu thích nghiên cứu cơ quan, cơ quan Mộc Nhân-Giác là do vị cao tăng này tạo ra lúc đó. Về sau để vào Mộc Nhân Hạng, dùng để huấn luyện đệ tử, khảo nghiệm tu hành và ngộ tính của đệ tử.

 

Danh tính: Tổ Thâm

Môn phái: Thiếu Lâm

Thân phận: Kim Cang La Hán

Vũ khí: Từ Bi Đao

 

Thiếu Lâm Tổ Tự Bối Tăng Nhân, cũng là người trẻ tuổi nhất, là người tốt bụng và khiêm tốn, giỏi dùng đao pháp, tuy đao pháp vừa nhanh vừa chính xác, nhưng lần nào cũng nương tay, chừa cho người khác con đường sống. Đao pháp có vẻ từ bi, nhưng ẩn chứa kình lực, giao đấu với ông ta, đừng để bị bề ngoài đánh lừa, cần cẩn thận tìm chỗ hở, mới phá được thế tấn công.

 

Danh tính: Tổ Chính

Môn phái: Thiếu Lâm

Thân phận: Phục Ma La Hán

Vũ khí: Không

 

Thiếu Lâm Tổ Tự Bối Cao Tăng, xuất thân từ La Hán Đường, lực tay kinh hồn, võ thuật lấy sức mạnh làm chủ, chỉ cần 1 quyền là có có thể làm cho đối thủ thấy nản mà lui, nếu giao đấu với ông, rất khó đỡ đòn. Giao đấu với ông, cần biết tránh né, không thể đối đầu trực diện, khéo léo linh hoạt là thượng sách, vậy mới có thể khắc chế lực của ông, chế ngự ông.

 

Danh tính: Tư Đồ Trích Tinh

Môn phái: Giang hồ

Thân phận: Giang Dương Đại Đạo

Vũ khí: Trích Tinh Song Đao

 

Giang Dương Đại Đạo Đạo nổi tiếng tàn ác, thời niên thiếu đã gây ra những vụ án lớn chấn động giang hồ một thời, sát phạt dứt khoát, võ công biến hóa vô thường, thâm sâu khó lường, trên giang hồ ít có đối thủ. Giỏi dùng song đao, chiêu thức lấy nhanh làm chủ, thực hư lẫn lộn, làm cho người ta khó phân thực hư, rất đáng sợ.

Tương truyền tổ tiên là Đại Đạo Thế Gia, từ nhỏ đã chịu sự huấn luyện và dạy dỗ nghiêm khắc, học võ công cao thâm và kỹ năng trộm cắp siêu phàm, từ khi xuất thế đến nay, đã gây ra hàng trăm vụ án, ít có thất bại. 15 năm trước, từng có 1 vụ án lớn kinh thiên chấn động giang hồ, từ đó đến nay, không ai biết làm sao lúc đó y có thể thần không biết quỷ không hay lấy trộm được báu vật giấu trong mật thất được bảo vệ nghiêm ngặt và cơ quan trùng điệp. Hôm sau, y lại ngang nhiên đem hộp bảo vật mình trộm được đặt trước nhà phú thương bị trộm, việc này được lưu truyền trên giang hồ một thời. Nhờ vậy mà giang hồ biết đến y, và cũng làm nhiều người nể sợ. Từng có nhiều thương gia giàu có treo giải thưởng lớn để lấy thủ cấp của y, nhưng nhiều năm qua chưa ai thành công.

 

Danh tính: Vô Danh Cao Tăng

Môn phái: Thiếu Lâm

Thân phận: Cao Tăng Ẩn Cư

Vũ khí: không

 

Vô Danh Cao Tăng ẩn cư tại cấm địa sau núi của Thiếu Lâm Tự, trong Thiếu Lâm Tự rất ít người biết lai lịch của ông, nhưng Phương Trượng vô cùng kính trọng ông. Võ học của ông lấy dương cương làm chủ, công lực thâm sâu khó lường, tinh thông tuyệt kỹ cao thâm của Thiếu Lâm, là cao tăng đắc đạo của Thiếu Lâm Tự.

Ông trước giờ vẫn ẩn cư ở cấm địa Thiếu Lâm Tự, nhưng không có đệ tử nào biết tên thật và thân phận thật của ông, chỉ biết địa vị của ông được tôn sùng. Phàm là đệ tử Thiếu Lâm mỗi năm muốn xuống núi thí luyện, đều phải tiếp nhận sự khảo nghiệm của ông mới chính thức vượt qua thí luyện của sư môn, kết thúc khảo nghiệm, ông sẽ tiến hành điểm bát cho từng đệ tử, nhiều đệ tử hàng đầu về võ học hoặc thiền học, sau khi được ông chỉ điểm đều phút chốc hiểu rõ, nhìn thấy điểm thiếu sót của bản thân, do đó, trong tâm trí các đệ tử, ông vẫn luôn là người đức cao vọng trọng.

 

Danh tính: Tổ Chân

Môn phái: Thiếu Lâm

Thân phận: Thiếu Lâm Cao Tăng

Vũ khí: Vi Đà Thiền Trượng

 

Thiếu Lâm Tổ Tự Bối Cao Tăng, từ nhỏ ở Thiếu Lâm Tự đã tinh thông võ học, chiêu thức chí cương chí dương, mạnh mẽ, quyền chưa đến ý đã làm. Giỏi dùng thiền trượng, trượng pháp có phạm vi sát thương cao, bất cẩn sẽ dễ bị khí lực của nó hấp thụ vào người, khó mà đỡ đòn.

Tổ Chân từ nhỏ theo Huyền Tự cao tăng, lúc nhỏ tư chất cao thâm khiến cao tăng thích thú, tận tình chỉ dẫn. Thời niên thiếu, Tổ Chân đã có chút danh tiếng trong tự, từ nhỏ đã mê say các loại võ học, bất luận là võ học của bổn phái hay của giang hồ, đều tìm mọi cách học tập tu luyện. Sau đó bèn xuống núi học hỏi kinh nghiệm, xuống núi không lâu thì biến mất, tăng nhân trong tự tìm mọi cách thăm dò đều tìm không ra tin tức, mọi người đều cho rằng ông xuống núi không bao lâu thì gặp phải biến cố gì đó. Nhưng 6 năm sau, ông thình lình xuất hiện tại cổng Thiếu Lâm Tự, tìm trụ trì và ân sư xin quy y Phật Môn, từ đó ẩn tu trong Thiếu Lâm Tự. Sư phụ hỏi ông chuyện xảy ra trong 6 năm đó, ông nói là trượt chân rơi xuống vực, mất trí, được người dân cứu về thôn trang, sau đó ở thôn trang 6 năm, gần đây đột nhiên hồi phục trí nhớ, tìm về Thiếu Lâm Tự. Nhưng không ai biết 6 năm qua thật ra ông đã đi những đâu, làm những việc gì...

 

 Điều kiện vào:

      Hoàn thành võ học Trấn Phái Cửu Âm Chí.

      Yêu cầu thực lực tối thiểu: Ngạo Thị Quần Hùng, thực lực khiêu chiến tiến cử: Đăng Phong Tạo Cực.

      Số người tối đa: 3 người.

      Thiết lập phải là người chơi môn phái tương ứng mới có thể mở cấm địa, vào cấm địa không có hạn chế môn phái.

      Sau khi vào cấm địa cần trò chuyện với NPC chỉ định mới có thể chính thức mở cấm địa, mở cấm địa có thể duy trì tiến độ cấm địa, người chơi không phải bổn môn phái không thể mở cấm địa, không thể tiến hành cấm địa.

      Cửa vào cấm địa: Hậu Sơn Thiếu Lâm (429 -62). 

Cách chơi chính:

      Mộc Nhân Trang: đặt Mộc Nhân Trang trên sân giữa Võ Tăng Viện, mỗi tiêu hủy 1 Mộc Nhân Trang sẽ nhận được thuộc tính cộng thêm nhất định, giúp người chơi hoàn thành khảo nghiệm tiếp theo.

      Mộc Trang Thủy Đạo: trong Mộc Nhân Hạng Địa Cung có 2 đoạn thủy đạo rất dài, người chơi cần có khinh công nhảy kỷ xảo và thời gian khống chế nhảy hợp lí, mới có thể vượt qua thí luyện.

      Bát Môn Trận: trên Đại Sảnh có 8 gian mật thất bị Thạch Môn đóng kín, mỗi lần BOSS chỉ sẽ xuất hiện ở 1 trong các mật thất trong đó, những mật thất khác cất giấu những phần thưởng nguy hiểm, đôi khi thứ bạn thật sự cần là sự may mắn.

      Giải cứu: Cứu Đệ Tử Thiếu Lâm bị bắt trong tay của Đạo Mộ Tặc, mới có thể thông qua ngăn cản của Cự Thạch.