Quân Tử Đường - Quy Ly Trang

Giới thiệu kịch bản

Năm xưa có vài vị giang hồ hào kiệt kết giao làm chí hữu, vì đã chán cảnh chém giết trên giang hồ mà đến Quy Ly Sơn Trang ẩn cư bên Tây Tử Hồ, các vị trang chủ đều am hiểu cầm kỳ thi họa, mỗi ngày đều tấu nhạc vẽ tranh, không màng tranh đấu giang hồ, Quy Ly Sơn Trang trở thành nơi thanh tịnh, không người làm phiền trong võ lâm.

Trong một đêm trung thu hai mươi năm trước, Gia Cát Thế Gia trang chủ Gia Cát Kình Thiên thất bại trong cuộc chiến giành danh hiệu thiên hạ đệ nhất với Thẩm Ngạo Quân bên Động Đình Hồ, nhân sĩ trong trận này qua một đêm đều bỏ mạng, Gia Cát Kình Thiên và Thẩm Ngạo Quân không rõ tung tích, nửa tháng sau cuộc thảm sát, Gia Cát Thế Gia và Vân Sơn Trang của Thẩm gia đều gặp họa diệt môn, nhân sĩ giang hồ vào cuộc điều tra, nhưng người trong trận chiến năm đó đều đã bỏ mạng, không có manh mối, vì vậy việc này trở thành một kỳ án giang hồ, sự thật vẫn chưa thể phơi bày.

Quy Ly Sơn Trang trang chủ chính là em ruột của Gia Cát Kình Thiên, tương truyền Gia Cát Kình Thiên và Thẩm Ngạo Quân sau cuộc thảm sát đều ẩn cư tại đây, nhưng Quy Ly Sơn Trang của hai mươi năm trước đã thành cấm địa của Quân Tử Đường. Năm đó bên Động Đình Hồ đã xảy ra chuyện gì? Thẩm Ngạo Quân và Gia Cát Kình Thiên ở đâu? Người tàn sát hai đại thế gia là ai? Những bí mật này đều có đáp án trong Quy Ly Sơn Trang. 

Giới thiệu Boss

Boss

Bối cảnh

Tên: Phạm Ly

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Ngũ Trang Chủ

Vũ khí: Tài Tử Kiếm

 

Mọt sách, rất mê sách, thấy vật có chữ, phải xem 3 lần. Vốn là công tử của Thư Hương Thế Gia Phạm Văn Công, sau bị chuyện của Phương Hiếu Nhũ liên lụy, gia cảnh sa sút, phiêu bạt khắp nơi. Là một trong Tứ Si Giang Nam.

 

Tên: Kiều Vân Hạc

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Tứ Trang Chủ

Vũ khí: Phán Quan Bút

 

Họa si, rất mê tranh, từng là Thư Hương Thế Gia Công Tử, sau do bị chuyện Phương Hiếu Nhũ liên lụy, lưu lạc giang hồ. Là một trong Tứ Si Giang Nam

Tên: Vạn Túy Mộng

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Tam Trang Chủ

Vũ khí: Mộng Túy

 

Tửu si; ngàn ly không say, thân thế không rõ, mỗi dịp trăng tròn thích 1 mình uống rượu đến sáng, thường lẩm bẩm bản thân là người bất trung bất hiếu, bất nhân bất nghĩa. Khi say rượu thường đau khổ dẳn vặt bản thân; do đó có người hoài nghi hắn là hậu nhân của Phương Hiếu Công năm đó. (chữ Phương không đầu tức là Vạn)

Tên: Tiền Quan Vân

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Nhị Trang Chủ

Vũ khí: Lạc Tử

 

Kỳ si, nhị công tử của Giang Nam Tiền Gia, hồi 5 tuổi, Tiền Gia lão gia đi biển buôn bán, nghe nói gặp nạn; do là con vợ bé, hắn và mẹ bị Tiền Gia đuổi đi, chịu đủ ức hiếp, nửa tháng sau, mẹ hắn buồn bực mà chết, hắn được lão hòa thượng Kim Sơn Tự nhận nuôi, 3 năm sau ba hắn trở về, nhưng thấy gia đình xảy ra biến cố, tức mà sinh bệnh, hết bệnh rồi tìm đến Tiền Quan Vân, nhớ mẹ hắn, hối hận, cạo tóc đi tu ở Kim Sơn Tự, trước khi xuất gia để lại gia tài cả đời cho phương trượng Kim Sơn Tự giữ. Nửa năm sau cha hắn cũng buồn bã mà chết. Tiền Quan Vân từ đó được phương trượng Kim Sơn Tự nhận làm đệ tử tục gia, được chân truyền, đặc biệt thích cờ đạo, nên gọi kỳ si. Lúc đó tình đầu ý hợp với mấy Thế Gia Công Tử, kết nghĩa kim lang nên gọi Tứ Si Giang Nam.

Tên: Gia Cát Dao

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Ngũ Trang Chủ

Vũ khí: Cao Sơn Lưu Thủy

 

Em trai Gia Cát Kình Thiên, năm xưa, do tiểu thiếp kỹ nữ bên ngoài của đại công tử sinh ra, xuất thân hèn mọn nên luôn bị lưu lạc bên ngoài, nhưng do đại công tử đặc biệt thích tiểu thiếp này, nên cũng nhận được võ nghệ chân truyền của nhà Gia Cát. Sau khi Gia Cát đại công tử mất thì lưu lạc giang hồ, sau bái Kỳ Cầm Lão Nhân làm thầy, làm đệ tử chân truyền. 30 năm trước xông pha giang hồ, gọi là Kỳ Cầm Công Tử, sau do kết oán trên giang hồ mà bị mất thê tử, rút khỏi giang hồ đến ẩn cư tại đây.

 

 

Tên: Thẩm Tiểu Lan

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Thẩm Gia Đại Tiểu Thư

Vũ khí: Bách Hoa

 

Con gái Thẩm Ngạo Quân, khi Vân Sơn Trang gặp hỏa hoạn vẫn còn nằm trong tả, được bồng ra từ trong đống đổ nát, rồi lớn lên ở Quy Ly Trang, từ nhỏ có cha nhưng không có mẹ, được các trưởng bối tại Quy Ly Trang xem như bảo bối, không biết gì về thảm án 20 năm trước, sống không lo nghĩ, thông minh, lương thiện, luôn ở trong Quy Ly Trang, không biết thế sự bên ngoài.

Tên: Cát Bất Phàm

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Thủ Mộ Nhân

Vũ khí: Đồ Thủ

 

Liên Vận Thập Tứ Sát, xuất thủ bất phàm-Cát Bất Phàm, năm xưa Liên Vận Thập Tứ Sát hoành hành giang hồ, sau bị Thẩm Ngạo Quân thu phục, từ đó Liên Vận Thập Tứ Sát lui khỏi giang hồ, khi Thẩm gia diệt môn, Cát Bất Phàm đang ở Xuất Vân Sơn Trang, trong hỗn chiến đã mất một cánh tay, hôn mê, khi tỉnh lại, Xuất Vân Sơn Trang đã là một đám tro tàn, Cát Bất Phàm bò lên từ đống hoang tàn, phát hiện tiểu thư trong hầm, đã cứu ra, khi hắn về an tán di cốt Xuất Vân Sơn Trang, gặp Gia Cát Kình Thiên trị thương xong, biết đầu đuôi câu chuyện, sau đem đại tiểu thư và Thẩm Ngạo Quân trốn ở đây. Nửa năm sau Thẩm Ngạo Quân chết do vết thương cũ tái phát, Cát Bất Phàm giữ mộ Thẩm Ngạo Quân cho đến nay.

Tên: Gia Cát Kình Thiên

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Thiên Cơ Lão Nhân

Vũ khí: Thất Tinh Kiếm

 

Gia Cát thế gia năm xưa danh chấn giang hồ, tương truyền là đời sau của Gia Cát Lượng thời Tam Quốc, ẩn cư Lưỡng Hồ, gia truyền tuyệt học, độc bộ võ lâm, đặc biệt là trước năm 100, nhà Gia Cát đã xuất hiện một võ học kỳ tài, Gia Cát Tiêu Dao. Gia Cát Kình Thiên là 1 võ học kỳ tài kế tục Gia Cát Tiêu Dao năm đó, một lòng muốn bảo vệ thanh danh võ lâm của nhà Gia Cát, luyện công đến tẩu hỏa nhập ma, trong trận chiến 22 năm trước tại Động Đình Hồ bị tan cửa nát nhà; sau Động Đình Hồ nhất chiến, hắn tẩu hỏa nhập ma, không thể kiểm soát, giết hại bằng hữu giang hồ, sau được Thẩm Ngạo Quân tương cứu, đã khống chế được tâm ma, nhưng Thẩm Ngạo Quân cũng bị trọng thương, mất hết võ công. Sau khi Gia Cát Kình Thiên tỉnh lại, hối hận vô cùng, khi hai bọn họ trị thương xong thì cũng đã là nửa tháng sau đó, phát hiện thảm họa của 2 nhà không thể xoay chuyển, hai người nản lòng quy ẩn từ đó.

 

 

Tên: Diệp Thiện Nương

Phái: Giang Hồ

Thân phận: Gia Cát Phu Nhân

Vũ khí: Đồ Thủ

 

Đại tiểu thư của Lĩnh Nam Diệp Gia, 20 năm trước khi đang mang thai muốn trở về nhà bái tế cha, vì phải đợi mẹ dự lễ đoàn viên trung thu xong mới có thể quay về, cũng nhờ vậy mà tránh thoát được trận hỏa hoạn diệt môn. Sau trung thu, Diệp Thiện Nương ở nhà mẹ nhận được hung tin, tâm thần bấn loạn mà sảy thai, sau đó tâm tính thay đổi, tu luyện cấm thuật của nhà Gia Cát rồi tàn sát Xuất Vân Sơn Trang, về sau lưu lạc giang hồ. Giang hồ không ai biết thận phận thật của nàng chỉ biết cô ấy hỉ nộ vô thường, tâm ngoan thủ lạc, được gọi là Hoa Hạc Tử.

 

Điều kiện vào cấm địa: 

       Hoàn thành sự kiện võ học trấn phái Cửu Âm Chí.

       Yêu cầu thực lực tối thiểu: Ngạo Thị Quần Hùng. Thực lực khiêu chiến thích hợp: Đăng Phong Tạo Cực.

       Số người: tối đa 3 người.

       Cần phải là người chơi có môn phái tương ứng mới có thể mở cấm địa, tiến vào cấm địa thì không bị hạn chế môn phái.

       Sau khi vào cấm địa cần trò chuyện cùng NPC chỉ định mới có thể chính thức mở cấm địa, mở cấm địa sẽ bảo trì tiến độ cấm địa, người chơi không thuộc môn phái này thì không thể mở cấm địa, cấm địa không thể tiến hành.

       Lối vào cấm địa: Quân Tử Đường.

Cách chơi chính

       Đến Tiểu Ngư Thôn nghe ngóng chuyện Quy Ly Trang, giúp thôn dân giải quyết hải tặc.

       Đến Tiền Sảnh tìm Ngũ Trang Chủ Phạm Ly khiêu chiến Thư.

       Đến Thừa Tinh Đình tìm Tứ Trang Chủ khiêu chiến Họa.

       Đến Hầm Rượu tìm Tam Trang Chủ khiêu chiến Tửu.

       Đến Kỳ Bình tìm Nhị Trang Chủ khiêu chiến Kỳ.

       Đến Cầm Nhai tìm Đại Trang Chủ khiêu chiến Cầm.

       Cơ duyên xảo hợp giúp người chơi hiểu rõ chuyện năm đó.

Quân Tử Đường