Hồn Toái Cửu Trùng

 

A - Bối cảnh 

 

 

Trong triều đình tiết lộ tin tức:

 

 

     “Ngày 13/9, đại xung, vạn sự bất lợi, gặp huyết thì hỏng. Cường đạo Đinh Cửu Trùng, tội không thể tha, giờ ngọ ngày 13 tháng 9, xử lăng trì trên phố, để răn đe kẻ xấu.”

 

 

Trong một đêm, thông tin truyền đi khắp nơi, làm chấn động cả nước. Xử tử một tên phạm tội thông thường không có chi đáng nói, nhưng người này quyết không thể là Đinh Cửu Trùng!

Người mới nhậm chức Nội Các Đại Học Sĩ kiêm Hình Bộ Chính Đường của triều đình, bước cờ này đi sai rồi! Đinh Cửu Trùng là người như vậy sao?

 

Bối cảnh câu chuyện

 

    Tổng Biêu Bả Tử của lục lâm thảo khấu khắp các ngã đường đông tây nam bắc 13 tỉnh, phía Nam có 7 tỉnh,  phía Bắc có 6 tỉnh. Do xếp thứ 9 trong Thập Tuyệt, nên mọi người gọi ông là Đinh Cửu Trùng.

Đinh Cửu Trùng võ nghệ siêu quần, tung hoành mấy chục năm nay không suy yếu. Năm đó từng làm thống binh đại tướng phục chỉ theo Chu Doãn Văn bình loạn, sau khi binh bại thì vào rừng làm cướp, quy tụ sơn lâm hùng cứ một phương. Mấy năm trước mai danh ẩn tích, hôm nay mới biết là bị bắt vào thiên lao.

 

Triều đình vì sao lại giam giữ Đinh Cửu Trùng lâu như vậy mà không chịu thả, vì sao lại phải xử lăng trì ông?

Bởi vì ông biết được rất nhiều bí mật? Đinh Cửu Trùng này, không chỉ đơn giản là Đinh Cửu Trùng?

 

 

Lời giải của vấn đề này, sẽ được sáng tỏ vào ngày 13 tháng 9.

 

     Các thế lực trong giang hồ, vừa nghe lập tức hành động.

     Mục tiêu chỉ có 1, là Đinh Cửu Trùng!

 

 

Tứ đại khấu liên danh:

 

     "Liên danh đầu mục lục lâm thảo khấu của bốn phía Đông Tây Nam Bắc kêu gọi, nhờ các vị hiệp khách tương trợ ứng cứu Điển đại ca!"

 

Thương Hội Tứ Hải:

 

      Điển Gia có ơn quan tâm chiếu cố với chúng ta, nhưng chúng ta tay trói gà không chặt, mong các vị nể mặt mà tương cứu Điển Gia!"

 

Quan Ngoại Thiết Kỵ Hội:

 

     "Điển đại ca là huynh đệ kết nghĩa của chúng ta, làm người quan trọng nhất là chữ nghĩa, nhưng chúng ta bản lĩnh thấp, nhờ hiệp sĩ trung nguyên tương trợ, tất có Nhân Sâm, Điêu Bì hậu tạ!"    

 

 

Tổ chức thần bí:

 

     "Đinh Cửu Trùng sống có giá trị hơn Đinh Cửu Trùng chết. Cao thủ tuyệt đỉnh, thiếu đi một người giang hồ sẽ rất buồn bã. Ta là đối thủ của hắn, mà trong giang hồ không có đối thủ thì rất vô vị. Các ngươi có giúp ta không?"

 

Đinh Cửu Trùng theo Minh Thời Nguyệt và Chu Doãn Văn, biết được bí mật lớn của bảo tàng Ma Giáo. Ông là người sau cùng gặp mặt Minh Thời Nguyệt trước khi mất.

Cho dù là bảo tàng của Ma Giáo hay là tông tích của Chu Doãn Văn và Minh Thời Nguyệt. Đinh Cửu Trùng vẫn không hé lộ nữa lời, bị giam 5 năm, không có cực hình nào là không trải qua, nhưng 1 chữ cũng không nói.

 

Chưởng môn triệu tập môn nhân: 

 

     "Đinh Cửu Trùng có quan hệ mật thiết với bát đại môn phái chúng ta, người này tuy là đạo tặc chiếm núi xưng vương, nhưng trung dũng nhân nghĩa, cướp của nhà giàu chia cho nhà nghèo, đúng là một hảo hán. Người này cũng là tổng đầu mục của 13 tỉnh Nam 7, Bắc 6, danh tiếng lẫy lừng, triều đình công khai xử tử, đúng là không nể mặt người giang hồ, hậu quả sẽ khó lường.

 

Quan mới vừa nhậm chức giết người thị uy, chỉ sợ hậu quả  đau buồn. Việc này chúng ta không nên công khai chống đối với triều đình, chỉ ngầm tương trợ, không được công khai.

Tuy mục đích của 4 thế lực tương đồng, nhưng không đến cùng đường, bên nào thật lòng tương cứu, bên nào không dụng tâm, ngươi phải xem xét thật kỹ.

Sau khi xuống núi tất cả mọi chuyện phải cẩn thận chú ý. Sớm muộn gì cũng sẽ phái các sư huynh đệ xuống núi tương trợ!"

 

Cướp pháp trường 

 

     Phong tỏa khắp cả thành, tuần binh vô số, toàn thành rơi vào trạng thái giới nghiêm. Cổng chính tăng cường thủ quân. Trong thành xuất hiện 4  trạm Sĩ Binh Vệ, phụ trách tuần tra và tăng binh trong thành.

Tân quan Hồ Oánh đang thẩm vấn Đinh Cửu Trùng ở pháp trường, người này là tâm phúc của Chu Đệ.

Hắn được Chu Đệ ngầm ra lệnh truy tìm tung tích của Chu Doãn Văn, Hồ Oánh làm việc có hiệu quả, hỏi được nơi ở của Chu Doãn Văn, đồng thời lợi dụng Đinh Cửu Trùng vạch ra kế hoạch tiêu diệt các hào kiệt trung nguyên.

 

 

Cướp pháp trường 

 

     Bốn thế lực lần lượt tấn công 4 thành môn, khống chế 4 hướng thông đến pháp trường hoặc các điểm tăng binh, ngăn chặn tăng viện binh của ngoài thành, đồng thời chặn boss quan quân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự pháp trường, ngăn chặn đao phủ hành hình, và tạo cơ hội cho Tứ Đại Khấu npc ứng cứu Đinh Cửu Trùng.

Trong thời gian hành hình có kỹ năng Khu Tán (Chấn Phi) trong phạm vi lớn, tránh bị người chơi vây đánh.

Trên mái nhà, người chơi liên tục bắn ra cung tiễn và ám khí vào pháp trường, đến khi tiêu diệt được tên đao phủ, Tứ Đại Khấu thành công cứu thoát Đinh Cửu Trùng.

 

 

Chiến Huyết Pháp Trường

 

 

     Phải phụ trách đưa xe tù ra khỏi thành:

 

          Hộ vệ xe tù, thông qua tiêu diệt các vật cản trên đường (Quan binh), tiêu diệt mỗi một đoàn, xe tù sẽ tự động di chuyển đến phía trước một đoạn; bị công phá thì xe tù sẽ dịch lùi phia sau một đoạn.

 Đây là một trận chiến giằng co quanh chiếc xe tù. Càng tiếp cận thành môn, thì sự ngăn chặn của quan quân ngày càng mạnh.

 

     Chặn truy binh, chủ yếu là đối phó với boss 

 

     (Khi nhàn rỗi hoặc thoát chiến, thì dùng khinh công di chuyển về phía xe tù. Sau đó dùng một động tác sẽ đẩy lùi xe tù)

 

    Mở Thiên Cân Hạp của thành môn, mở rộng cửa

 

          Phải tấn công liên tiếp, nếu không Đại Môn sẽ bị quan quân khống chế từ từ đóng lại.

 

 Kết thúc

 

 

 

      Tứ Đại Khấu bị ép đến đường cùng, kiên trì chống cự, Đinh Cửu Trùng cuối cùng cũng tỉnh dậy, hồi phục nguyên khí, phá vỡ xiềng xích, tiêu hao mệnh nguyên, mở đường máu, liều mình hiểm trợ huynh đệ chạy trốn, một mình chặn cửa, tiêu diệt truy binh dễ như trở bàn tay, người bên cạnh không dám đến gần, nhưng người vẫn càng dồn tới nhiều.

Lúc này 3 thế lực còn lại và boss xuất hiện, quan quân tự giác đi phong tỏa cổng ra, thế là chiến trường này hoàn toàn là trận quyết đấu giữa Đinh Cửu Trùng và tam đại thế lực.

Đinh Cửu Trùng không chút biến sắc, lần lượt vạch trần Thiết Kỵ Hội, thân phận Đông Doanh, thậm chí là mật tông.

 Đinh Cửu Trùng biết việc hôm nay là không thể tránh khỏi, nhờ hiệp khách tứ phương, bảo hộ 4 huynh đệ rời khỏi đây.

 

Khi người chơi miễn cưỡng kéo 4 người không thể cử động rời đi, Đinh Cửu Trùng oai phong chặn lối đi, không ai dám đuổi theo, cuối cùng mấy boss nghiến răng cùng xông lên.

Khi Đinh Cửu Trùng đang quyết đấu với chúng, một người từ trên không bay xuống , chặn giữa hai bên.

 

 

Người này là ai? Câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào?

Chính do người chơi nhập vai hiệp khách giang hồ viết tiếp đoạn kết của câu chuyện!

 

 

B - Quy trình nhiệm vụ

   

     Máy chủ võ hiệp phiên bản mới “Thùy Dữ Tranh Phong” của Cửu Âm Chân Kinh  sôi nổi ra mắt, bộ nội công thứ tư của môn phái là sự đột phá quan trọng của thực lực hiệp khách, được rất nhiều hiệp khách quan tâm.

Đương nhiên để mà tu luyện toàn bộ nội công mới không phải là chuyện dễ, đầu tiên các hiệp khách phải đột phá rất nhiều lực cản trở, hoàn thành Cửu Âm Chí hoàn toàn mới “Hồn Toái Cửu Trùng”. 

 

Hồn Toái Cửu Trùng xoay quanh người Đinh Cửu Trùng, các thế lực có mục đích xấu bắt đầu một trận tranh giành kịch liệt. Đằng sau họ có 1 thế lực đen tối đang quan sát tất cả, mà họ đang rơi vào vòng vây tứ phía….

 

Giai đoạn 1

 

Phong Vũ Dục Lai

 

     Thực lực của hiệp khách giang hồ đạt đến Kỳ Tài Xuất Chúng, có thể đến môn phái nhận Bái Thiếp, đem Bái Thiếp giao cho Nghiêm Lão Nhân - Kim Lăng, gia nhập vào thế lực giang hồ ứng cứu Đinh Cửu Trùng.

Mỗi người chỉ có thể nhận, tiếp nhận nhiệm vụ xong gia nhập vào thế lực mới có thể tham gia tiến hành cống hiến Tụ Tiếu Sơn Lâm. Số lượng đầy cũng có thể tiêp tục nhận. Hoàn thành sự kiện Tụ Tiếu Sơn Lâm xong, sự kiện này sẽ tự động hoàn thành.

 

Lao Kỳ Căn Cốt

 

     Thực lực của hiệp khách giang hồ đạt đến  Kỳ Tài Xuất Chúng, có thể đến chỗ Nghiêm Tiểu Muội -  Kim Lăng nhận Tả Dược thả vào sông Tần Hoài. Mỗi người chỉ có thể nhận 1 lần, sau khi nhiệm vụ hoành thành có xác suất nhận được đạo cụ thú  vị và bí quyết đột phá nội công.

 

Tụ Tiếu Sơn Lâm

 

     Các thế lực lớn cống hiến giao nhiệm vụ ở NPC nhận được đạo cụ cần, mỗi lần cống hiến đều có xác suất nhận được đạo cụ thú vị, bảo vật và kỳ trân.

Mở bảng xếp hạng-Cửu Âm Chí - Sự kiện Tứ Nội có thể xem bảng xếp hạng cống hiến hiện tại, sau khi số lượng cống hiến bảng tổng đầy, người đứng đầu bảng xếp hạng các thế lực sẽ nhận được Võ Hải Thập Dị (mở ra sẽ ngẫu nhiên nhận được 2 bộ võ học 99).

Thế lực có cống hiến đạt 2000 lần đầu tiên, tất cả thành viên của thế lực đó sẽ nhận thêm 1 một thưởng, bao gồm tôn hiệu quý hiếm “Điện Quang Hỏa Thạch”.

 

Giai đoạn 2 - Gậy ông đập lưng ông

 

     Chuẩn bị sẵn sàng, đi pháp trường, cứu Đinh Cửu Trùng!

Các hiệp khách tham gia kích sát thống lĩnh Ngự Lâm Quân –Giang Thượng Đồng, sẽ nhận được tôn hiệu “Nghịch Thiên Hành Đạo”! (kiến nghị quý hiệp khách hãy tiến hành với quy mô đoàn đội lớn).

 

Giai Đoạn 3 - Giải phá vòng vây  

 

     Hộ tống chiếc xe tù ra khỏi thành, giữa đường bị quan binh chặn lại, hãy tiêu diệt hết chúng (kiến nghị quý hiệp khách hãy tiến hành với quy mô đoàn đội lớn).

 

Giai đoạn 4 - Cửu Trùng  Thật Giả   

 

     Thiết Kỵ Hội, Đại Nhật Tông, Mật Tông đi cướp 1 xe tù, lần lượt đến doanh địa của 3 thế lực này, làm sao biết được ai đã cướp được Đinh Cửu Trùng thật, tất cả các hiệp sĩ tham gia, đều có xác suất nhận được bí kíp đột phá nội công (kiến nghị quý hiệp khách hãy tiến hành với quy mô đoàn đội lớn).

 

     Ngày hoàn thành “Hồn Toái Cửu Trùng” – Cửu Âm Chí, chính là lúc khai mở bộ nội công thứ 4 của môn phái. Cốt truyện nhiệm vụ, Cấm Địa Môn Phái, giang hồ lại dậy lên phong trào học võ cuồng nhiệt.