Tin tức
News
Trang chủ Tin tức

Nhìn lại 4 năm chinh chiến của Cửu Âm Chân Kinh

20-07-2017

 

Ngày này 4 năm trước – 19/07/2013, Cửu Âm Chân Kinh ra mắt đã trở thành một cái tên đình đám, khuấy đảo thị trường game online vốn thiếu vắng những sản phẩm chất lượng. Đến bây giờ, trải qua nhiều biến chuyển, đổi thay với nhiều bản cập nhật lớn, không khó khi nhận ra rằng, tựa game này đã bỏ xa các đối thủ khác trong dòng game kiếm hiệp nhập vai…

 

Nói đến Cửu Âm Chân Kinh người ta thường dành một vị trí đặc biệt cho một tựa game chất lượng, đẹp về hình thức, hay về nội dung. Năm 2013, sản phẩm này được đưa về Việt Nam kèm theo hai chữ “bom tấn”, nhận được nhiều kỳ vọng từ báo chí, cộng đồng game thủ và ngay cả bản thân NPH GOSU.

 

Nhân ngày “sanh thần”, nhìn lại 4 năm chinh chiến của Cửu Âm Chân Kinh
 
 
Nhiều rào cản được đặt ra đối với các người chơi yêu thích Cửu Âm Chân Kinh: cấu hình máy cao, khả năng xoay chuyển với không gian 3D sống động, lối chơi tự do không cấp độ khá lạ lẫm cũng như hệ thống võ học, nội công,… vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, hơn triệu game thủ đã không bỏ cuộc và gắn bó với sản phẩm "hardcore" này đến bây giờ.
 

Mỗi lần cập nhật là một lần phá bỏ giới hạn…

 

Không giống như nhiều tựa game khác, các phiên bản mới của Cửu Âm Chân Kinh được Nhà Sản Xuất đầu tư kỹ lưỡng đến cả năm trời trước khi được Việt hoa để mang đến những cú "lột xác" thật sự với hàng loạt tính năng đắt giá.

 

Từ phiên bản Cửu Âm Chân Kinh 2 với Thiên Hạ Biến ra mắt năm 2014, thiên hạ trong tựa game này đã ít nhiều đại loạn. Đó là một bước tiến trong đồ họa ingame khi tạo hình nhân vật và chuyển động đã trở nên mềm mại và linh hoạt hơn. Đặc biệt, thế giới kiếm hiệp này càng lúc càng sinh động với hệ thống thời tiết, các hiện tượng tự nhiên,… như mưa gió, bão cát, sấm chớp, nhật thực,… xảy ra thường xuyên.

 

Các thế lực cũng lần lượt trỗi dậy trong thế giới Cửu Âm vốn đã không yên bình bởi sự tranh chấp của bát đại môn phái, khởi đầu bởi sự ra mắt của Kim Châm Thẩm Gia, Vô Căn Môn, Đào Hoa Đảo, Di Hoa Cung,…

 

Nhân ngày “sanh thần”, nhìn lại 4 năm chinh chiến của Cửu Âm Chân Kinh
 
 
Đến thời kỳ của phiên bản Hiệp Khách Hành, một tân thế giới được khai phá trong Cửu Âm Chân Kinh, thử thách khả năng sinh tồn của người chơi. Lúc này, thế giới Cửu Âm đã khắc họa đậm nét yếu tố chân thực với công nghệ đồ họa mới, chi tiết hơn, tỉ mỉ hơn, mang lại cảm giác như thật cho người trải nghiệm.
 

Đến phiên bản Thần Điêu Hiệp Lữ và Tiếu Ngạo Giang Hồ, người chơi tiếp tục có thêm lựa chọn mới với tứ đại môn phái ẩn thế - Cổ Mộ Pháo, Huyết Đao Môn, Trường Phong Tiêu Cục, Niệm La Bá, Hoa Sơn Phái và Thần Thủy Cung. Đáng chú ý, qua các lần cập nhật, hệ thống võ học – nội công trong Cửu Âm Chân Kinh lần lượt được bổ sung, các tính năng được thêm thắt và nhiều vùng đất mới được mở ra.

 

Nhân ngày “sanh thần”, nhìn lại 4 năm chinh chiến của Cửu Âm Chân Kinh
 

Phiên bản Tiềm Long Loạn Thế ra mắt 19/07 cũng không ngoại lệ, người chơi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác với những pha cập nhật của Cửu Âm Chân Kinh, từ sự xuất hiện của tuyệt kỹ võ học Chưởng Rồng và Võ học mật truyền, tính năng Cải Lão Hoàn Đồng trở thành thiếu niên đến nhiều map mới được khai phá,…

 

Có thể nói, Cửu Âm Chân Kinh đã tự phá bỏ giới hạn của mình, ngày càng hoàn thiện và cũng không kém phần tươi mới, trẻ trung, đa sắc.

 

4 năm đáng nhớ với cộng đồng triệu người chơi

Từ một cộng đồng nhỏ dám mạnh dạn trải nghiệm thuở ban đầu bằng việc trả phí mới có thể chơi, Cửu Âm Chân Kinh hôm nay đã chứng kiến hàng trăm bang hội được thành lập, phát triển và duy trì. Sự gắn bó của các game thủ trong ngôi nhà chung này chính là yếu tố quan trọng khiến Cửu Âm Chân Kinh không ngừng đi lên, trong khi các đối thủ khác đã bước vào giai đoạn thoái trào…

 

Offline Cửu Âm là hoạt động được cộng đồng mong đợi hàng năm
Offline Cửu Âm là hoạt động được cộng đồng mong đợi hàng năm
 

Đến hẹn lại lên, Cửu Âm Chân Kinh đã tổ chức nhiều buổi Offline lớn trên cả 3 miền để game thủ có cơ hội được giao lưu và thắt chặt tình cảm. Ngoài ra, đây cũng là tựa game nhập vai kiếm hiệp hiếm hoi tạo ra các Giải đấu lớn cho cộng đồng.

 

Nhân ngày “sanh thần”, nhìn lại 4 năm chinh chiến của Cửu Âm Chân Kinh
 

Theo thông tin từ phía NPH GOSU tiết lộ, nhân dịp bước sang tuổi thứ 5, Cửu Âm Chân Kinh sẽ tổ chức Offline quy mô cho game thủ 3 miền và một Giải đấu lớn dành cho tất cả người chơi.

 

Trong 4 năm, thị trường game Việt đã có không ít biến động với sự cạnh tranh khốc liệt của các dòng game. Tuy nhiên, Cửu Âm Chân Kinh vẫn đứng vững với tâm thế của người đi đầu, từng bước phát triển, từng bước hoàn thiện. Đây là điều không nhiều tựa game làm được, và chúng ta cần cảm ơn NPH GOSU và NSX Snail đã mang đến một thế giới kiếm hiệp lành mạnh và hấp dẫn dành cho game thủ Việt.

 

Theo báo chí

ĐẠI TIỆC CỬU ÂM
Code