Trước giờ không ai rõ giang hồ xuất hiện từ khi nào, vì nơi có người chính là giang hồ, và chỉ cần có giang hồ, thì sẽ có 1 nhóm người vô môn vô phái, phiêu bạt giang hồ.

Bọn họ đa số cùng đạo, nhưng đến từ các nơi khác nhau, tình cờ gặp nhau, họ có thể đồng cam cộng khổ với nhau cùng phiêu bạt giang hồ.

Thế lực: ?
Đánh giá: ?
Định vị: ?
Binh khí: ?


Đặc sắc võ học: Tự do hành tẩu.
Nội công: Tọa Vong Công, Hàn Băng Chân Khí.
Bộ võ: Cuồng Phong Đao Pháp, Khôi Tinh Thích Đấu, Thô Thiển Công Phu.

Chương 1: Vô môn độc phái tồn hiệp nghĩa, tuyết hàn phong hiểm tốn nhân tâm

Sơ lược câu chuyện:

Mới vào giang hồ, nhân vật chính ôm ấp lý tưởng hành hiệp trượng nghĩa, phiêu bạt bốn phương, nhưng bị tiện nhân hãm hại, khiến lý tưởng hiệp nghĩa giang hồ bị đả kích mạnh. Từ đó cẩn trọng hành vi và lời nói, coi trọng thực lực, đặc biệt trân trọng chân tình của sư hiền bạn tốt. Đối diện với giang hồ thiện ác cùng tồn tại này, cũng không biết lúc nào nên vứt bỏ, lúc nào nên để trong lòng?

Một mình phiêu bạt giang hồ cần đề phòng tâm địa người khác, nếu gặp được cơ duyên luyện võ thì phải cố gắng luyện tập, nâng cao thực lực.

Hồi 1: Hoa Sơn Lão Phụ

Nhân vật chính hành tẩu trong giang hồ, phát giác những người xung quanh mình toàn những kẻ xu nịnh quyền thế, kẻ có chút quyền thế lại giống như là tiểu nhân đắc ý, nhân vật chính chán nản, uống rượu tìm vui.

Sau khi Triệu Tử Các ẩn nấp tránh thoát lần truy sát đó, vốn biết kẻ địch người đông thế mạnh khó tránh nguy hiểm cho thê nhi. Vì vậy đã nhờ cậy 1 người bạn chí cốt trên giang hồ là Tiết Thần lén mang con trai mình là Triệu Thiên Nhi trốn ra ngoài để tránh thoát 1 kiếp này. Tích Sơn Hàn Gia biết tin bèn cấu kết với quan phủ thông báo truy nã có thưởng. Phần thưởng phong phú đã khiến cho người trong giang hồ truy cùng đuổi tận Tiết Thần, đuổi từ Tô Châu đến tận Côn Luân Phái, rồi lại từ Côn Luân Phái đuổi đến Hoa Sơn. Bọn chúng gồm 8 người tự xưng là đệ tử của bát đại môn phái, làm việc trượng nghĩa ra tay truy bắt ác tặc Tiết Thần.

Nhân vật chính tại Hoa Sơn kết giao với dị nhân Tần Hòa Chủy. Lúc Tần Hòa Chủy còn trẻ chính là danh kỹ sông Tần Hoài, cùng với một trong lục thánh thiên hạ là Ma Đao Lão Tổ có duyên, Ma Đao Lão Tổ giải đao mang tặng, Tần Hòa Chủy từ đó mà đem lòng mến mộ. Sau khi Ma Đao Lão Tổ mai danh ẩn tích, Tần Hòa Chủy cũng tự mình chuộc thân bước ra giang hồ đi tìm Ma Đao Lão Tổ, 30 năm không sờn lòng, trải qua vô số phong ba giang hồ và nguy hiểm cũng đã luyện cho mình được 1 thân võ công, có 1 lần vì Ma Đao Lão Tổ mà ra tay đánh nhau với kẻ địch, bị đánh gãy gân cốt từ đó bị tàn phế. Tần Hòa Chủy nghe tin Ma Đao Lão Tổ và Hận Thiên Lão Nhân đang tỉ võ ở Hoa Sơn liền thuê 1 chiếc kiệu để lên núi, nhưng do mưa tuyết quá lớn mà bị chặn lại ngay lưng chừng núi. kiệu phu nhẫn tâm vì sợ bị phong hàn mà bỏ cô ấy ở lại rồi tự mình xuống núi. Nhân vật chính trượng nghĩa tương trợ, cõng cô ấy lên núi, truyền thụ nội công.

Hồi 2: Hận Thiên Lão Nhân

Nhân vật chính còn bồng bột, thiếu kinh nghiệm giang hồ bị những lời hoa mỹ của đám đệ tử bát đại phái mê hoặc, tự xung phong đi cùng họ truy bắt Tiết Thần. Khi phát hiện Tiết Thần chạy trốn có dắt theo con của Triệu Tử Các thì mới thấy có điểm lạ thường liền muốn quay về tìm người hỏi rõ nhưng lại bị đệ tử Nga Mi đi cùng mưu hại, bị mọi người bắt lại áp giải lên đỉnh núi.

Nhân vật chính còn chưa biết lòng dạ thâm độc của chúng nhân lại bị bảo rằng bản thân lỡ tay đã giết chết nghĩa sĩ Tiết Thần, ngạc nhiên xen lẫn nghi ngờ mà trượt chân ngã xuống núi. Cũng may vừa lúc Hận Thiên Lão Nhân đi tìm thuốc tiện tay cứu chữa cho nhân vật chính.

Dưới áp lực đè nặng, đệ tử bát đại phái rốt cuộc cũng nói ra chân tướng sự việc: nhân vật chính lúc vừa mới bắt đầu đã bị lợi dụng rồi, Tiết Thần là bị tám người đó giết nhưng lại e sợ "chỗ dựa lưng" phía sau Tiết Thần nên mới vu cáo cho nhân vật chính, con trai Triệu Tử Các là Triệu Thiên Nhi đã được giao cho quan phủ áp giải về Tô Châu.

Nhân vật chính chết đi sống lại cũng hiểu được thế sự đa đoan, lại rất hợp ý với Hận Thiên Lão Nhân, được ông ấy truyền thụ một bộ võ học giang hồ, giúp nhân vật chính diệt sạch bọn giang hồ tiểu tiêu.

Hồi 3: Ma Đao Phong Ba

Trở về Ác Nhân Cốc, nhân vật chính kết giao với 1 dị sĩ giang hồ là Lao Lượng, Lao Lượng đã chỉ dẫn cho nhân vật chính 1 đoạn kỳ ngộ, nhân vật chính dựa theo chỉ dẫn này mà tìm đến Thành Đô, quả nhiên cũng có thu hoạch.

Sau đó lại ở Thành Đô gặp được Tần Hòa Chủy, lúc này Tần Hòa Chủy vẫn còn đi chung với 1 người tên là Triệu Nhất Phong. Thì ra là Ma Đao Lão Tổ và Hận Thiên Lão Nhân hẹn quyết đấu ở Hoa Sơn, Ma Đao Lão Tổ không thực hiện ước hẹn, Hận Thiên Lão Nhân liền đánh gãy thanh đao Ma Đao Lão Tổ tặng cho Tần Hỏa Chủy năm đó rồi vứt xuống núi, xem như là đã đánh bại Ma Đao Lão Tổ. Giang hồ tiểu tiêu nhặt được đoạn đao này, xem như chí bảo, Tần Hòa Chủy vì đuổi theo mà đến đây.

Nhân vật chính giúp Tần Hòa Chủy đối phó bọn chúng, bức bọn chúng nhảy sông chạy trốn phiêu bạt đến Thiên Đăng Trấn. Về sau, vì đoản đao này xuất hiện ở Thiên Đang Trấn mà gây nên một hồi tranh đoạt kịch liệt, trở thành phong ba giang hồ một thời.

Hồi 4: Tỉ Võ Chiêu Thân

Tại Bến Đò Thành Đô, nhân vật chính kết giao với Hình Nhị Hiệp trẻ tuổi hiếu thắng mới gia nhập giang hồ, còn có một cô nương đoan trang xinh đẹp với võ kỹ bất phàm tên là Lạc Như.

Lúc mới gặp, do bị người khác vu cáo dẫn đến hiểu lầm, 3 người quả thật là không đánh thì không quen, kết làm hảo hữu.

Lạc Như lần này đi cùng nghĩa phụ bày ra lôi đài tỉ võ chiêu thân. Nhân vật chính và Hình Nhị Hiệp chạy đến xem náo nhiệt, còn nhảy lên lôi đài tỉ võ. Không ngờ gặp phải tên háo sắc thành tính Diệp Lâu Khải, võ công cao cường, lời lẽ thô tục, mọi người đánh không lại hắn nhưng cũng không ai phục hắn, hắn liền muốn bắt Lạc Như đi.

Cũng may có cứu tinh đuổi đến, một vị anh hùng trên 50 tuổi tên gọi Thường Sơn Triệu, đánh đuổi được Diệp Lâu Khải rồi mời Lạc Như và nghĩa phụ của cô ấy đến phủ của ông ta làm khách. Lúc Diệp Lâu Khải rời đi, luôn miệng bảo rằng do đang có việc gấp, nếu không nhất định sẽ đấu với Thường Sơn Triệu đến cùng, ẩn ẩn có nhắc đến Tô Châu Tiểu Ngư Thôn-Triệu Tử Các.

Nhân vật chính núp ở trên thuyền của Diệp Lâu Khải nghe lén thì biết được Tích Sơn Hàn Gia đã mời cao thủ truy sát Triệu Tử Các, sau khi bàn bạc với Triệu Nhất Phong, nhân vật chính quyết định đến Mộ Sắc Chi Thôn giúp đỡ Triệu tử Các.

Nhân vật chính vội vàng lên đường đến Tô Châu, sau khi giải quyết nguy cơ Mộ Sắc Chi Thôn xong thì tự cảm thán bản thân mình thực lực chưa đủ nên tìm gặp Lao Lượng và được Lao Lượng truyền cho 1 bộ võ học. Đồng thời còn chỉ điểm cho nhân vật chính đến chiến trường rèn luyện bản thân.

Chương 2: Tri kỷ tương phùng thiên bôi thiểu, chính tà thành bại hậu thư bình

Sơ lược câu chuyện:

Người trong giang hồ làm việc gì cũng đều có lý do của mình, vì danh lợi, vì đạo nghĩa hoặc vì ân oán tình thù, sự đời khó lường. Những người có dáng vẻ hào hiệp lại tâm địa xấu xa, người võ nghệ thấp kém lại dám xả thân vì nghĩa. Có lẽ không có tiêu chuẩn nào để đánh giá giữa chính và tà!

Sao có thể để hung thủ nghi án sát hại người ung dung ngoài vòng pháp luật? Hảo hữu giang hồ sao không giúp đỡ lẫn nhau? Theo đuổi con đường của bản thân, không cần bị người khác dẫn dắt.

Hồi 1: Anh hùng cứu mỹ nhân

Hình Nhị Hiệp phát hiện ra một thi thể nữ, quần áo rách nát, toàn thân nhiều viết thương. Hình Nhị Hiệp chủ trì công đạo mời nhân vật chính cùng đến Thành Đô phủ nha báo quan, quan phủ khen tặng hai người hiệp nghĩa nhưng lại chậm chạp không chịu điều tra tới cùng, còn bảo nhân vật chính và Hình Nhị Hiệp không cần lo nhiều chuyện quá.

Hình Nhị Hiệp và nhân vật chính quyết định tự mình điều tra, hoài nghi là do Đỗ Hách làm. Đỗ Hách vốn là môn nhân của Cực Lạc Cốc, được cài làm gián điệp trong Võ Đang trộm Chân Võ Thất Tiệt Trận Pháp. Đỗ Hách ở Võ Đang cưới vợ, sau khi trộm được trận pháp liền bỏ trốn, vợ hắn vì bảo vệ chồng mà mất mạng, Đỗ Hách cảm tạ ân tình không muốn giao trận pháp cho Cực Lạc Cốc bèn mang nó giấu ở một ngôi chùa nào đó tại Lạc Dương, bản thân thì bị cả Võ Đang và Cực Lạc Cốc truy sát. Lúc này là do đang bị Cực Lạc Cốc thánh nữ Mạc Vô Ngôn truy đuổi cùng đường mà chạy đến đây.

Nhân vật chính và Hình Nhị Hiệp truy tìm tung tích Đỗ Hách lại xảo diệu gặp ngay lúc Mạc Vô Ngôn và Đỗ Hách đang giằng co.

Hình Nhị Hiệp không biết lai lịch Mạc Vô Ngôn, chỉ thấy 1 cô nương yếu đuối ngồi trong kiệu đối diện với kẻ cùng hung cực ác Đỗ Hách, dũng khí nổi lên liền bất chấp sống chết mà lao vào giữa chiếc kiệu và Đỗ Hách, không may trúng phải độc châm của Mạc Vô Ngôn tấn công Đỗ Hách.

Sau khi nhân vật chính đánh ngã Đổ Hách, Mạc Vô Ngôn vì muốn cảm ơn Hình Nhị Hiệp đã ra tay tương trợ nên nghĩ đi tìm cách giải độc cho y, lúc vừa định rời đi thì lại bị Thường Sơn Triệu chặn lại. Thường Sơn Triệu uy chấn nhất phương, vì Mạc Vô Ngôn sát hại 2 kiệu phu nơi này nên muốn ra tay giáo huấn Mạc Vô Ngôn 1 phen.

Thường sơn Triệu vạch trần thân phận của Mạc Vô Ngôn, bắt ép nàng ta phải giải độc cho Đỗ Hách và Hình Nhị Hiệp, nàng ta đành phải bỏ qua Đỗ Hách mà rời đi. Đỗ Hách cảm tạ ơn cứu mạng của nhân vật chính, kể chuyện đời mình, nói là khi trộm trận pháp ở Võ Đang có lấy được 1 bộ nội công bí tịch.

Hồi 2: Duyên số giếng khô

Thường Sơn Triệu nói cho nhân vật chính và Hình Nhị Hiệp biết mình và Lạc Như sẽ kết hôn vào ngày hôm nay, mời hai người đến dự hôn lễ. Nhân vật chính và Hình Nhị Hiệp cùng chung tâm sự, tìm một quán rượu nhỏ uống rượu, tiểu nhị giới thiệu 1 loại rượu mới là hỗn hợp của 2 loại Mã Nãi Tửu và Hồng Trà có tên gọi là Nãi Trà Tửu.

Hai người say rượu đi dự đám cưới Thường Sơn Triệu, đại náo động phòng. Sau khi tỉnh rượu, tỉnh lại mới phát giác mình bị gia đinh Thường Sơn Triệu ném vào trong 1 cái giếng khô, trên mặt đất còn có 1 thi thể, Hình Nhị Hiệp phát hiện hài cốt của Hận Thiên Tà, lại còn phát hiện bí tịch tàn diệp Lăng Không Đạp Hư, học được Lăng Không Đạp Hư.

Chỗ giếng khô này là nơi Hận Thiên Tà chết, Hận Thiên Tà chính là sự phụ của Hận Thiên Lão Nhân. Năm đó, Hận Thiên Lão Nhân vì tranh đoạt bí kíp võ công mà không tiếc tàn hại sư phụ. Hận Thiên Tà trốn đến nơi này thì đã hấp hối chết tại nơi đây.

Trải qua nhiều năm, đồ đệ của Hận Thiên Lão Nhân là Tôn Thiên và Ngô Chân biết được việc này, bọn họ 1 trước 1 sau đều tìm đến giếng khô này, vì tranh đoạt Hận Thiên Bí Tịch, Ngô Chân xuất kỳ bất ý sử dụng cường lực hỏa khí tiêu diệt đồng môn sư huynh Tôn Thiên, lấy đi Hận Thiên Bí Tịch, còn mang đi cả Thiết Giáp và Song Thủ Trường Phủ của riêng Tôn Thiên.

Hận Thiên Lão Nhân theo chân 2 đồ đệ cũng đến nơi này nhưng lại đến chậm 1 bước, còn cho rằng nhân vật chính và Hình Nhị Hiệp đã sát hại Tôn Thiên.

Nhân vật chính vội vàng giải thích, dùng chứng cứ xung quanh để biện giải: 1 cái khuy áo trên thiết giáp, dấu vết hỏa khí còn lưu lại trên tường, dấu máu chứng tỏ thi thể đã bị di chuyển, trang sách bị hư hại chứng minh mình và Hình Nhị Hiệp không phải là hung thủ.

Sau khi Hận Thiên Lão Nhân biết được chân tướng sự việc liền muốn đi Thanh Vân Bảo tìm Ngô Chân, Hình Nhị Hiệp khuyên ông "Thế sự nhân quả tuần hoàn, báo ứng không tha, tiền bối đến Thanh Vân Bảo e rằng sẽ bị lệnh đồ hãm hại", "tính ra thì báo ứng còn chưa đến trên người tiền bối nhưng người cũng có người thân, người yêu, bằng hữu, nếu vì tội lỗi trước đây của tiền bối mà liên lụy đến người thân thì sẽ hối hận không kịp".

Hận Thiên Lão Nhân thấy tên tiểu tử này dám nói lời thật, không giống với bất kỳ tên đồ đệ nào của mình, trong lòng vừa động liền vì bản thân lưu lại một con đường, thi triển chỉ pháp "Xuất Sinh Nhập Tử" trên người Hình Nhị Hiệp, sau đó liền bỏ đi.

Chỉ pháp "Xuất Sinh Nhập Tử" một mặt có thể đưa con người ta vào chỗ chết, một mặt cũng chính là cách mà Hận Thiên Thần Công chọn người, ai trúng phải chỉ pháp này mà không chết thì người đó sẽ được chỉ lực này từ từ xâm nhập vào thể chất dần cải biến thể lực, trở thành người thích hợp tu luyện Hận Thiên Thần Công. Nhân vật chính giúp đỡ Hình Nhị Hiệp ngăn không cho chỉ lực xâm nhập, cuối cùng cũng bảo vệ được tính mạng.

Biết được hướng đi của Hận Thiên Lão Nhân, nhân vật chính liền nói với Tần Hòa Chủy, nàng ta liền muốn đi tìm Hận Thiên Lão Nhân để báo thù đánh gãy đao, trước lúc đi còn chỉ điểm cho nhân vật chính đột phá nội công cực hạn.

Hồi 3. Nhân Diện Thú Tâm (mặt người dạ thú)

Hình Nhị Hiệp và nhân vật chính đi đến nhà của Thường Sơn Triệu, tìm tên gia đinh đã ném hai người xuống giếng khô để tính sổ, không ngờ Thường Gia đang cử hành tang lễ, thì ra Lạc Như đã chết.

Sau khi điều tra, cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của Trương Nam Tịnh, Lôi Tiêu Phong, giang hồ dị nhân Tất Gia Hỏa đã tra rõ chân tướng.

Thì ra Thường Sơn Triệu có tính bạo cuồng, khi phát bệnh thì không thể khống chế mình, thường ra tay rất nặng, dẫn đến chết người, lấy vợ 12 lần, người vợ nào cũng đột tử, 6 người hầu gái trong nhà và cô nương hàng xóm cũng đột ngột qua đời, trên thi thể người chết đều có dấu hiệu bị bạo hành, nhà hắn rất giàu có, gia đình người chết và nha môn đều nhận được một số tiền lớn, người chết cũng được an táng cúng bái đầy đủ, nên trước giờ không có ai hỏi tội hắn, thậm chí một số người nghèo vì cầu tài, còn gả con gái đến Thường Gia.

Nhân vật chính quyết định trừ khử tên ác nhân Thường Sơn Triệu, báo thù cho Lạc Như. Điều tra ra được võ công bí truyền của Thường Sơn Triệu, còn chế ra loại thuốc độc Bi Tô Thanh Phong khiến đối thủ suy yếu.

Đúng vào lúc này, Hình Nhị Hiệp hứng chí bừng bừng chạy đến báo với nhân vật chính, bảo rằng nghe nói chí cần đăng ký làm bộ đầu thì có thể công khai bắt người xấu, đến lúc đó có thể danh chính ngôn thuận bắt Thường Sơn Triệu giam vào đại lao.

Nhân vật chính tuy cảm thấy Nhị Hiệp còn quá ngây thơ nhưng cũng không nỡ làm hắn thất vọng, hai người bèn đến nha môn đăng ký làm bộ đầu, hẹn sáng ngày mai sẽ đi bắt Thường Sơn Triệu. Sau khi Hình Nhị Hiệp rời đi, nhân vật chính một mình đi đến Thường Gia khiêu chiến với Thường Sơn Triệu, lúc quyết đấu đã giết chết hắn. Nhưng Thường Gia tài hùng sức mạnh, mua chuộc quan phủ hạ lệnh truy nã nhân vật chính.

Hồi 4: Quân Khả Thức Mục

Nhân vật chính bị truy nã và Hình Nhị Hiệp với thân phận bộ khoái gặp nhau, nhân vật chính kể rõ chuyện vì sao giết Thường Sơn Triệu, Hình Nhị Hiệp rất tán đồng nói ta không bằng ngươi, hai người cùng đi uống cho thỏa thích. Nhân vật chính nói: “Hành tẩu giang hồ, quý ở sự tự do. Cái gì là môn phái, cái gì là quy củ, cái gì là thiện ác đạo đức đều là gạt người, ta lới nói đi đôi việc làm, làm việc đều dựa vào tâm, vui vẻ thì làm. Chính tà thiện ác, thắng thua thành bại đều xem thường." Hình Nhị Hiệp cảm ngộ trong lời nói, đổi tên thành Hình Quân Khả.

Hôm đó, Hình Quân Khả chia tay nhân vật chính đến Quân Tử Đường luyện võ. Nhân vật chính được sự giúp đỡ của Tất Gia Hỏa chạy đến 1 ngôi miếu hẻo lánh để tránh họa, cùng hòa thượng trong miếu kiến giải mộng tưởng:

"Tử vu ôn nhu hương, siêu sinh vu nê tương
Yếu truy húc nhật, thân hãm tịch dương
Phẩm vị ám hương, hoàn ái thiểm lượng"

được hòa thượng chỉ điểm mà đột phá nội công cực hạn, đợi cho lệnh truy nã qua đi liền lặng yên xuống núi, lại gia nhập giang hồ.

Điều kiện gia nhập:

Sau 5 nhiệm vụ "Tầm Sư Vấn Đạo" kế thừa cốt truyện, có thể đến chỗ "Xa Phu" chọn tuyến "Vô Môn Phái".

Sau khi nhập phái, các hoạt động có thể tham gia:

Hoàn thành kịch bản

Nhận nội công

Nhận Võ Học

BXH Nội công

Danh Phận

Tăng kinh mạch tương ứng

Trang bị bảo vật thêm võ học vô môn phái

Tham gia SK CAC

Phát Luận Kiếp Thiếp cho Vô Môn Phái

Gia nhập hoặc tạo Bang Hội mới

Gia nhập thế lực mới

Đoàn luyện

Diễn Võ

Do Thám

Hỗ Trợ Môn Phái Chiến

Đoạt Thư

Tọa Vong Công (Nội công bậc I) tọa vong hồi tâm, tịnh tâm rũ bỏ dục vọng, nếu cử động sẽ gây hôn mê, rời hình xóa bỏ ký ức, trở nên đại thông.

Hiệu quả nội công:

Có xác suất nhất định trong một khoảng thời gian ngắn bỏ qua 200 Điểm Cố Định và 30% sát thương .

Hàn Băng Chân Khí (Nội Công Bậc II) là kỳ công giang hồ, tương truyền do Tả Lãnh Thiền phái Tung Sơn sáng tạo. Công pháp này cần tu luyện ở núi tuyết và hấp thu linh khí cực âm cực hàn của trời đất vào đan điền, triệt thông kinh lạc, sau vài năm chỉ đạt được thành tựu nhỏ.

Sau khi tu luyện đại thành, thân thể nếu đang ngưng băng, hàn khí tung tóe, kích phát khi chạm vào địch, làm mạch của địch bất động, có thể: đục khoét cơ thể, phong ấn bát mạch, trì độn thân hình.

Thực lực vô cùng đáng sợ!

Hiệu quả nội công:

Khi đánh trúng mục tiêu có xác suất truyền vào một luồng "Hàn Băng Chân Khí", địch bị chân khí quấy nhiễu mỗi lần bị tấn công sẽ kích phát hàn khí trong cơ thể, trong 9 giây mỗi lần bị sát thương đều sẽ bị đơ, khi hàn khí còn tồn tại, mỗi lần bị tấn công đều sẽ chịu sát thương âm tính nhất định.

Hàn Băng Chân Khí: Ẩn náu trong cơ thể mục tiêu trong thời gian dài, phải ngồi thiền điều tức một khoảng thời gian nhất định mới có thể hóa giải.

Hiệu quả tăng thêm khi đạt tầng tối đa: Hàn khí ẩn nấp thời gian dài trong cơ thể mục tiêu có khả năng sẽ tự động phát tác, phải ngồi thiền điều tức một khoảng thời gian nhất định mới có thể hóa giải.

Cuồng Phong Đao Pháp

Chiêu thức Hình ảnh Hiệu quả
Phong Vũ Dục Lai

+ Hắc vân áp đỉnh, cuồng phong phả vào mặt, tạo 1 đòn Nhu sát thương cho mục tiêu trước mặt.

+ Đánh trúng sẽ giảm 1s thời gian hồi của Thốc Ảnh Vô Ngấn.

+ Chiêu thức có thể thi triển khi di chuyển.

Thôi Hoa Chiết Liễu

+ Phong cấp thiên cao, đao ảnh liên hoàn, tạo 2 đòn Nhu sát thương cho mục tiêu.

+ Đánh trúng sẽ giảm 2s thời gian hồi Thốc Ảnh Vô Ngấn.

+ Chiêu thức này lợi dụng khinh công nhanh chóng tiếp cận đối thủ.

Thốc Ảnh Vô Ngấn

+ Cuồng phong vô ảnh, đao trảm vô ngấn, tấn công đối với kẻ địch đang nhảy trong phạm vi, tạo 1 đòn Nhu sát thương (Tấn công kèm 1s đơ).

+ Chiêu thức tối đa trảm kích 4 lần, hơn nữa không thể lặp lại trảm kích cùng 1 mục tiêu, trong quá trình xuất chiêu có thể bị tấn công.

Phong Tiếu Thiên Sát

+ Bước nhanh như gió, gió sắc như đao, vung đao tới tấp, tấn công mục tiêu, tạo 9 đòn Nhu sát thương cho mục tiêu.

Phong Hành Vô Cực

+ Gió xào xạc, cuồng phong không ngừng, thêm trạng thái “Phong Hành Vô Cực” cho bản thân, duy trì 18s, trong khi đó Thốc Ảnh Vô Ngấn có thể trảm kích lặp lại cùng 1 mục tiêu

+ Quá trình xuất chiêu Phong Vũ Dục Lai là trạng thái Hoàng Bá Thể. Hủy thời gian hồi chung của bộ chiêu thức này. Tốc độ di chuyển của bản thân tăng cao, miễn dịch giảm tốc, hiệu quả định thân xấu.

+ Khi trọng thương mục tiêu có thể làm mới thời gian duy trì trạng thái, chỉ có hiệu lực với người chơi

Bằng Phong Loạn Vũ

+ Bằng Phong Loạn Vũ, dĩ phong nhược phong, cho bản thân thêm trạng thái “Bằng Phong”.

Nghênh Phong Phá Lãng

+ Vung đao lực trảm, quyết tiến không lùi, tạo 1 đòn Nhu sát thương cho kẻ địch trước mặt.

+ Khi phá đỡ đòn của địch, giảm 2s thời gian hồi Thốc Ảnh Vô Ngấn của bản thân.

Khôi Tinh Thích Đấu

Chiêu thức Hình ảnh Hiệu quả
Không Tinh Điểm Đấu

+ Tu thân chính bộ, đá mạnh chân về phía trước, tạo 1 đòn Ngoại Công sát thương cho kẻ địch trước mặt.

Thôi Hoa Chiết Liễu


+ Phi thân nhảy lên, liên tục tung cước, chiêu thức này có thể thi triển liên tục 3 lần, lần thứ 3 đá xoay, có thể đánh bay địch phía trước (liên tục xuất chiêu có hiệu lực trong 3s).

+ Đòn thứ 1 tạo Ngoại Công sát thương cho mục tiêu (chiêu này dùng khinh công để nhanh chóng tiếp cận đối thủ).

+ Đòn thứ 2 tạo Ngoại Công sát thương cho mục tiêu (chiêu thức này dùng khinh công để nhanh chóng tiếp cận đối thủ)

+ Đòn thứ 3 mạnh mẽ đá xoay, đánh bay kẻ địch phía trước và tạo Ngoại Công sát thương.

Thanh Vân Đắc Lộ

+ Càn Khôn đảo lộn, bay vòng tung cước, tạo 4 đòn Ngoại Công sát thương cho kẻ địch xung quanh.

+ Tạo thêm sát thương đối với mục tiêu ngã dưới đất. Khi số liên kích bản thân đạt đến 3, quá trình thi triển chiêu thức là trạng thái Hoàng Bá Thể.

Ngũ Kinh Khôi Thủ

+ Thừa thắng xông lên, giẫm lên đầu địch, tạo 2 đòn Ngoại Công sát thương cho hắn, nhảy càng cao thì sát thương tạo ra càng cao (Tính độ cao dựa vào vị trí chuẩn bị).

+ Trong 6s liên tục thi triển 2 lần với cùng 1 mục tiêu mới vào thời gian hồi. Sau khi thi triển tiếp tục nhảy lên. Nếu mục tiêu ở trên mặt đất thì đánh ngã.

+ Chiêu thức này dùng khinh công để nhanh chóng tiếp cận đối thủ.

Ma Diện Thiên Tinh

+ Nộ thích thư đấu, liên hoàn cước, gây 8 đòn Ngoại Công sát thương cho mục tiêu.

+ Đồng thời thêm trạng thái “Chí Tử” cho mục tiêu (giảm 50% hiệu quả hồi phục khí huyết).

Phả Đăng Long Môn

+ Thiên xu hạ phàm, toàn thân khôi giáp, khiến bản thân vào trạng "Phản Thủ Vi Công” (khi ở trạng thái đỡ đòn bị địch tấn công, có thể phá chiêu địch và phản kích địch, trạng thái kéo dài 5s).

+ Khi số liên kích bản thân đạt đến 3 sẽ thêm trạng thái “Chí Tử” (giảm 50% hiệu quả hồi phục khí huyết).

+ Chiêu thức phản phòng có hiệu quả trong phạm vị 6m, không có hiệu lực với Bá Thể, có thể bị hư chiêu khắc chế. Tăng tầng số chiêu thức, có thể tăng thêm sát thương phản kích.

Thiên Khôi Tróc Bút

+ Linh động như tĩnh, ảo bộ hư thích, tạo 1 đòn Ngoại Công sát thương cho kẻ địch phía trước.

+ Khi phá đỡ đòn của địch: đánh bay mục tiêu.

+ Khi số liên kích đạt đến 3 thì có thể thêm trạng thái “Chí Tử” cho mục tiêu: giảm 50% hiệu quả hồi phục khí huyết.

Tôn Hiệu Ngoại Trang
Nam Nữ
Sơ Nhập Võ Lâm

Giang Hồ Lãng Tử

Phiêu Miểu Hiệp Khách

Tứ Phương Du Hiệp