Lạc Dương Cố Kiếp

“Thụ mạng ư thiên, ký thọ vĩnh xương”

Ngọc Hòa Thị Bích hoàn mỹ trong truyền thuyết đã khiến bao cao thủ tiến vào vòng xoáy tranh đoạt. Lạc Dương hiện tại u ám, lãnh khí giăng giăng. Quả thực khí thế của trận tranh đấu của Thập Tuyệt Cao Thủ không kém.

Gì cơ? Cổ Độc Ma Công? Hóa Địa Lão Tổ - Thập tuyệt cao thủ ngươi lại dám dùng Cổ Độc Ma Công? Thần linh ơi! Ôn dịch đã tràn khắp Lạc Dương rồi!

Bắt đầu quyết chiến

Mây đen ùn ùn áp sát cửa thành, bách tính lầm than, xác chết đầy đường bốc lên tử khí làm người ta muốn nôn đến mật xanh mật vàng.

Sau khi tỉnh lại trong trận cướp, không ngờ trước mặt ta là thảm kịch nhân gian. Vì sao ra cơn cớ này? Ta không biết.

Từng bóng người chạy qua và biến mất ở sau ngõ trước mặt. Ta thấy lạ và đột nhiên đuổi theo, không ngờ lại phải động thủ. Người ấy vô địch, nhưng cũng biết ta đang mất trí nhớ. Hắn tên Tống Chí Hằng, hắn nói với ta:

- Tuy Đinh Cửu Trùng đã chết, nhưng Hòa Thị Bích hiện thế giang hồ, Hình Quân Khả và Ngã Vi Hoàng đối đầu nhau, 1 trận quyết đấu liên quan đến vận mệnh võ lâm và Hòa Thị Bích sắp nổ ra…

Miêu tả sự kiện: Tìm Nghiêm Cát Bào (999,631) để tìm hiểu sự kiện.

Hộ tống dịch dân

Những con quạ kinh sợ mà bay loạn xạ khắp trời, như mây đen áp đỉnh, mắt bọn chúng đỏ lòm, còn chảy nước dãi, giống như bị 1 bệnh lạ nào đó.

Khi những con quạ trên trời bay xuống, xác chết bắt đầu bốc mùi thối rữa. Lương dân đi đường ngửi phải mùi này, thân thể hóa màu đen, ôm cổ họng mà ngã xuống. Cũng có 1 số người vì vậy mà phát điên, bắt đầu tấn công người khác….

Trên đường phố, có 1 lão già áo tím đi chậm rãi…

Miêu tả sự kiện: Chế ngự bách tính bị cảm nhiễm bệnh, và hộ tống đến chỗ thần y Nghiêm Lão để cứu trị.

Thiếu thốn dược liệu

Bệnh dịch đã nhanh chóng lan rộng khắp thành Lạc Dương, đâu đâu cũng thấy bách tính hoảng loạn trốn chạy, hoặc những người bị bệnh tấn công nhau, xác chết và những người nằm thoi thóp đầy rẫy trên đường. Đàn quạ phát ra tiếng kêu tuyệt vọng. Những nghĩa sĩ tới ứng cứu dịch dân đang toàn lực hộ tống dân đi cứu trị, cũng vì thế mà dược liệu cứ ngày càng hết dần….

Miêu tả sự kiện: Cống hiến Hàn Nha Thảo, Thẻ Danh Dự Môn Phái cho Nghiêm Bất Tại (777,755), (1186,774).

Thanh trừ nguồn độc

Tống Chí Hằng nói, cả thành đã bị cổ độc của Hóa Địa Lão Tổ phủ khắp, muốn giải trừ cần phải tiêu diệt nguồn độc, tiêu diệt bằng những loài hoa có màu sắc kỳ dị ở khắp nơi trong thành. Ta nhổ từng cây từng cây, và Hình Quân Khả đến cản trở ta…

Miêu tả sự kiện: Tiêu diệt ác nhân phát cổ độc.

Hóa Địa Lão Tổ

Ta ngửi thấy hương hoa, đột nhiên ký ức trở lại, hóa ra loài hoa này chính là khắc tinh của cổ độc.

Ta phải trồng loại hoa này khắp nơi!

Tống Chí Hằng đột nhiên xuất hiện tấn công ta, ta bị đánh bị thương ở đầu, mất đi ký ức. Khi đã tỉnh lại, thì kiếp nạn của Lạc Dương đã không thể tránh được nữa, nếu muốn giải trừ tận gốc cổ độc, thì phải tiêu diệt Hóa Địa Lão Tổ!

Miêu tả sự kiện: Đánh bại Hóa Địa Lão Tổ, giải cứu thành Lạc Dương.

Tranh Âm Khuyết

Thập tuyệt cao thủ tranh giành Hòa Thị Bích, Yến Song Hành 1 kiếm chia nó làm 2. Sau lần đấy ai ai cũng bị thương, nhưng Tô Hồng Hồng bị nhẹ nhất. “Hòa Thị Bích, cuối cùng bị phân làm 2 nửa?” Nhìn thấy 1 nửa rơi ngay gần mình, Tô Hồng Hồng lập tức nhặt lấy và bỏ trốn.

Miêu tả sự kiện: Đánh bại Tô Hồng Hồng, đoạt Âm Khuyết.

Tranh Dương Khuyết

Tô Hồng Hồng không thể đối mặt với Trác Bắc và Ngã Vi Hoàng nên bỏ chạy. Trác Bắc cướp lấy Dương Khuyết, Sở Tiếu đuổi theo, khi đang chiến đấu thì bị người của Ma Đao Đường và Ngã Vi Hoàng bao vây. Sau đó Diệp Kinh Lâu và Hình Quân Khả xuất hiện, Sở Tiếu liên thủ với 2 người Diệp, Hình nhưng cũng chỉ ngang ngửa với Ngã Vi Hoàng. Ngã Vi Hoàng muốn ta giúp, thế là ta đối phó với Sở Tiếu, Diệp Kinh Lâu.

Miêu tả sự kiện: Đánh bại Sở Tiếu, Diệp Kinh Lâu, đoạt lại Dương Khuyết.

Kết:

Diệp Kinh Lâu cầm theo Hòa Thị Bích và bỏ chạy, Ngã Vi Hoàng đuổi theo, nhưng bị Hình Quân Khả tóm chân, muốn Ngã Vi Hoàng thả Mạc Vô Tình. Chỉ thấy Ngã Vi Hoàng nói với Hình Quân Khả 1 câu, thần sắc Hình Quân Khả đại biến, bị đả kích mạnh mà thổ huyết. Thủ hạ của Ma Đao Đường đang truy sát khắp nơi trong thành, nhưng lại không ai để ý tới Hình Quân Khả đang nằm trên đất, giống như là rác vậy.

Sau khi hoàn thành cửu âm chí nội công 5, sẽ mở cấm địa: Khoái Hoạt Đảo, Kim Lăng Biến, Thiên Đăng Kiếp.

Top